--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thủ tướng yêu cầu đề thi tốt nghiệp THPT 2020 học gì thi nấy

MAI KHÔI - 07:12 24/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu thống nhất với đề xuất của Bộ GD&ĐT về phương án thi tốt nghiệp THPT 2020, yêu cầu đề thi không đánh đố học sinh, học gì thi nấy.

Tại phiên họp phiên họp của Chính phủ với các địa phương về phòng chống dịch Covid- 19, Bộ GD&ĐT đã báo cáo về phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ GD&ĐT tổ chức ra đề thi trên tinh thần “không đánh đố học sinh, học gì thi nấy nhưng phải đảm bảo chất lượng”.

Thủ tướng nhấn mạnh, kỳ thi này do Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm toàn diện, làm sao phải tổ chức một kỳ thi trung thực, an toàn chất lượng trong điều kiện có dịch bệnh. Cần tăng cường thanh tra, giám sát của các cấp, các ngành, như Bộ GD&ĐT, Bộ Công an, cần tăng cường sử dụng công nghệ để đảm bảo tính trung thực của kỳ thi.

Bộ GD&ĐT sớm ban hành quy chế cụ thể về kỳ thi để áp dụng toàn quốc chặt chẽ, nề nếp, an toàn.

Thủ tướng chỉ đạo, Bộ GD&ĐT phải hướng dẫn và tổ chức thanh tra, giám sát tổ chức kỳ thi tại các địa phương chứ không buông lỏng trong thời điểm này. Các địa phương chịu trách nhiệm chính.

Mai Khôi

 

 

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---