--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thủ tướng thông tin những điều vui khi 'xông đất' Đà Nẵng

TẤN VIỆT - 15:08 25/01/2020

Xông đất Đà Nẵng sáng mùng 1 tết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng chưa bao giờ đất nước ta có sự phát triển mạnh mẽ như thế.

Sáng 25-1 (mùng 1 tết), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã "xông đất" Đà Nẵng với điểm đến là Công an TP nhằm chúc tết các lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng.

Thủ tướng thông tin những điều vui khi 'xông đất' Đà Nẵng - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc "xông đất" Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Báo cáo với Thủ tướng, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, thông báo tình hình tội phạm tại TP năm 2019 giảm 8%. Trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí.

Theo ông Viên, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có nhiều đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Điều này góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Năm 2019, Công an TP Đà Nẵng được Bộ Công an tặng cờ đơn vị dẫn đầu xuất sắc trong phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc.

Ông Viên cho hay trong năm 2020, các lực lượng vũ trang TP hứa đảm bảo tuần tra kiểm soát các địa bàn, hỗ trợ ngư dân trên biển, đẩy lùi tội phạm ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại. Công an TP sẽ nỗ lực trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm hoạt động băng nhóm, tín dụng đen, đòi nợ thuê, bảo kê, ma túy…

Thủ tướng thông tin những điều vui khi 'xông đất' Đà Nẵng - ảnh 2
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Phát biểu tại buổi gặp mặt đầu xuân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay năm 2019, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước Việt Nam đã có sự chuyển mình mạnh mẽ, toàn diện.

“Có thể nói chưa bao giờ đất nước ta có sự phát triển mạnh mẽ như thế. Kinh tế tăng trưởng cao, lạm phát thấp, chỉ bằng 1/2 tăng trưởng GDP. Tiềm lực kinh tế nước ta được tăng cường đáng kể. Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tiếp tục nâng lên. Người dân hăng hái tin tưởng sự lãnh đạo của Nhà nước, bỏ vốn làm ăn, yên tâm cống hiến cho đất nước” - Thủ tướng nói.

Thủ tướng dẫn ví dụ, kết thúc năm 2015, nước ta dự trữ trên 20 tỉ USD. Đến cuối năm 2019, nước ta có trên 80 tỉ USD. Những ngày đầu năm 2020, Việt Nam đã mua thêm được trên 4 tỉ USD.

“Nợ công lúc trước kịch trần mức Quốc hội cho phép là 64,8%, nay chỉ còn 54%. Các mặt xã hội đạt được kết quả đáng mừng, xóa đói giảm nghèo rất nhanh. Nông thôn mới được xây dựng mạnh mẽ, vượt trước hai năm kế hoạch”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng thông tin những điều vui khi 'xông đất' Đà Nẵng - ảnh 3
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và chúc tết các lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Thủ tướng nhấn mạnh thắng lợi của năm 2019 là một thắng lợi toàn diện, sâu sắc, nhiều mặt. Trong đó có sự đóng góp của lực lượng vũ trang, đóng góp trực tiếp của của trung tâm miền Trung là TP Đà Nẵng.

Năm 2019, lần đầu tiên cả 63 tỉnh, thành trong cả nước đều vượt thu ngân sách rất lớn. Tại Đà Nẵng, nhiều cơ sở vật chất được xây dựng, những định hướng lớn đã được chỉ đạo, điều hành và chuẩn bị cho kế hoạch 2021-2025.

Theo Thủ tướng, đất nước đang chuyển mình rất mạnh mẽ. Năm 2020 là năm Việt Nam làm chủ tịch luân phiên của ASEAN. Nhiều sự kiện quan trọng trong năm sẽ diễn ra tại Đà Nẵng. Hàng ngàn khách nước ngoài sẽ tham dự các hội nghị quốc tế tại Đà Nẵng.

Nhắc đến biển Đông, Thủ tướng cho rằng tình hình bao giờ cũng phức tạp. Tình hình biển Đông liên quan nội địa rất lớn về an ninh trật tự, an toàn xã hôi.

“Đặc biệt là biển Đông chưa dậy sóng nhưng trong bờ đã bắt đầu dậy sóng. Năm 2014 diễn ra nhiều cuộc tuần hành phức tạp trong nhân dân do nhận thức khác nhau. Những sự kiện ấy cùng với diễn biến, chuyển hóa của mạng xã hội, các thế lực thù địch, đặc biệt là cơ hội chính trị của một số phần tử thoái hóa biến chất làm ảnh hưởng rất lớn đến tình hình an ninh trật tự của TP”, Thủ tướng nói và cho hay nhiệm vụ của lực lượng vũ trang rất nặng nề.

Từ đó, Thủ tướng đề nghị Đà Nẵng xác định tâm thế, vị thế, từ đó có phương án thực hiện tốt các nhiệm vụ nặng nề được Đảng, Nhà nước giao cho.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm, chúc tết tại Quận ủy Hải Châu và UBND phường Thuận Phước. Thủ tướng gửi lời thăm hỏi đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân dân địa phương và cầu chúc cho một năm mới Canh Tý nhiều thắng lợi.

Theo plo.vn (link gốc)
 • Những lời chúc Tết hay và ý nghĩa
  Đời sống- 11:40 11/02/2018
  Những lời chúc hay luôn là món quà tinh thần ý nghĩa mà mọi người dành tặng cho nhau mỗi dịp Tết đến xuân về. Những lời chúc Tết hay và ý nghĩa sẽ mang lại không khí vui tươi, những điều tốt lành cho mọi người.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Học sinh từ mầm non đến THCS có thể nghỉ thêm
Giáo dục- Mạnh Tùng - 20:17 27/02/2020
Học sinh mầm non, tiểu học, THCS cả nước có thể nghỉ thêm hai tuần để phòng chống Covid-19, theo kiến nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiều 27/2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Làm nước trái cây và rượu từ quả điều
  Tư vấn- Hà Bình - 21:30 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tôi nghe nói đã có công nghệ sản xuất nước trái cây và rượu từ quả điều có đúng không, cách làm thế nào?
 • Bất thường về thận trong thai kỳ
  Khỏe- thúy nga - 21:30 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hiện nay có nhiều phụ nữ khi mang thai mới phát hiện có bất thường về thận ở các mức độ khác nhau, nhiều khi không biết những bất thường đó xuất hiện từ khi nào, điều này gây khó khăn cho chẩn đoán, điều trị, tiên lượng cho mẹ và cho thai nhi.
 • Trẻ đau bụng, vàng da cẩn thận u nang ống mật chủ
  Khỏe- Thúy Nga - 21:00 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - U nang ống mật chủ là bệnh khá phổ biến ở châu Á, nhất là Việt Nam. Ở trẻ em thường có triệu chứng không đặc hiệu nên bố mẹ thường dễ bỏ qua. Bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị.
 • Tận dụng vitamin A trong rau củ
  Dinh dưỡng học đường- Khánh Thủy - 21:00 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vitamin A được biết đến từ rất lâu nhưng cho đến nay, thiếu vitamin A vẫn đang là một vấn đề sức khoẻ cần được giải quyết, đặc biệt là đối với trẻ em.
 • Hoa quả trái vụ
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 21:00 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Không nên ăn hoa quả trái vụ, nhất là những tháng cuối vụ vì vào thời điểm đó thời tiết không thuận lợi, sâu bệnh phát triển nhiều, người trồng phải sử dụng nhiều thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích sinh trưởng với liều lượng vượt mức an toàn và dùng đến cận ngày thu hoạch.
 • Người có tuổi không nên để cân nặng vượt quá tiêu chuẩn
  Khỏe- DS. Nguyễn Văn Hào - 20:00 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Người có tuổi thường hay mắc một số bệnh mạn tính như tim mạch, huyết áp, tiểu đường...vì vậy ăn uống làm sao vừa đủ dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể, vừa giúp cơ thể không tăng gánh nặng.
 • Ca ung thư đại tràng 2 vị trí
  Khỏe- BS. Trần Kiên Quyết - 19:00 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vừa qua BV Xanh Pôn đã tiếp nhận một bệnh nhân nam, 46 tuổi, tiền sử mổ mở cắt đoạn đại tràng ngang lồng ruột năm 2006 do polyp đại tràng lành tính. Bệnh nhân nhập viện do đau bụng âm ỉ 1 tháng nay, đại tiện phân nhày máu, gầy sút 1kg.
 • Đắp ngô thù du làm hạ huyết áp
  Gia truyền trị bệnh- LY Hoàng Duy Tân - 19:00 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Một trong những ám ảnh nặng nề nhất đối với người cao huyết áp là bị liệt nửa người do di chứng tai biến mạch máu não. Trong y học cổ truyền có một phương pháp khá đơn giản, độc đáo để hạ huyết áp hiệu quả, đó là phương pháp đắp thuốc.
 • Nhặt xương giúp chó bị cắn mất tay
  Y học và đời sống- thúy nga - 19:00 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ nhỏ rất hay bị tai nạn do chính những con vật nuôi trong nhà và những loài động vật khác. Xúc vật cắn, húc có thể gây đau, nhiễm trùng, sốc và có thể chết.
 • Một tháng hai lần viêm đường hô hấp
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:00 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thời tiết ẩm nên nhiều người mắc viêm đường hô hấp. Nguyên nhân là virus, vi khuẩn dễ sinh sôi trong điều kiện nhiệt độ thấp và ẩm. Để tránh cho trẻ em nhiễm bệnh nên giữ sàn nhà khô thoáng, các vật dụng trong nhà phải lau chùi sạch sẽ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO