--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” tại TPHCM

BẢO BÌNH - 06:43 20/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tối 18/5, Cầu truyền hình Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) với chủ đề "Hồ Chí Minh, sáng ngời ý chí Việt Nam" tại 5 điểm cầu TP Hà Nội, Nghệ An, TPHCM, Tuyên Quang, Đồng Tháp diễn ra trong không khí trang nghiêm và tự hào.

 

Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự tại điểm cầu TPHCM.

Chương trình đã đưa người xem ngược về quá khứ, cùng ôn lại thân thế, cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác. Kể tiếp những câu chuyện về Người, trong chương trình còn có rất nhiều  tiết mục được dàn dựng công phu, xúc động, cạnh các phóng sự, phim tư liệu quý giá.

Cho đến hôm nay, ý chí Hồ Chí Minh vẫn là ngọn lửa bất diệt, được cả thế giới công nhận, tôn vinh và trở thành biểu tượng cao đẹp của con người Việt Nam, của dân tộc Việt Nam, tiếp tục góp phần làm nên ngày càng nhiều “kỳ tích thời đại Hồ Chí Minh” trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Cũng trong chương trình, đã có rất nhiều cuộc giao lưu, trò chuyện với các khách mời đặc biệt như nhà báo Alberto Salazar Gutiérrez, Phân xã Hãng thông tấn Cuba; GS Furuta Motoo, Giám đốc Đại học Việt Nhật… Tất cả cùng đề cao, nêu bật hơn nữa ý chí sắt đá, hành trình vượt mọi khó khăn, trở lực, cam go từ những năm tháng ra đi tìm đường cứu nước và trong cả sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của Bác Hồ kính yêu.

Với thời lượng 120 phút, cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” được chia thành 5 chương chính “Người trai chí lớn”, “Đi tìm mùa Xuân độc lập”, “Một nhà thống nhất”, “Âm thanh ngày mới” và “Rạng rỡ Việt Nam”.

Chương trình nhằm giáo dục truyền thống vẻ vang của dân tộc, ôn lại những câu chuyện về hành trình cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; qua đó mỗi người rút ra những bài học sâu sắc, ý nghĩa trong thời đại hôm nay, cho lớp trẻ trong tương lai.

  • Gia tăng bệnh nhân nhập viện do rắn cắn, BS chỉ cách sơ cứu
    Bác sĩ của bạn- Hiền Minh - 05:54 19/05/2020
    (Chinhphu.vn) – Theo các chuyên gia y tế, mùa hè là mùa rắn sinh sôi, phát triển nên bệnh nhân bị rắn cắn nhập viện thời gian này gia tăng. Riêng Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, chỉ trong một tuần trở lại đây, gần như ngày nào cũng có bệnh nhân bị rắn cắn nhập viện. Hiện, Trung tâm đang điều trị 8 ca bị rắn độc cắn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Chính trị kết luận chưa tăng lương cơ sở từ 1/7/2020
Thời sự- Thu Hằng - 17:03 06/06/2020
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng vừa ký kết luận số 77 của Bộ Chính trị về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO