--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thủ tướng không đồng ý đóng cửa tất cả di tích, danh lam thời dịch corona

NGUYỄN DƯƠNG - 11:14 05/02/2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc không đồng ý với kiến nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho tạm dừng hoạt động các khu di tích, danh lam thắng cảnh để kiểm soát dịch bệnh do virus corona.

Chiều 4/2, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng "chống dịch như chống giặc", thời gian qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có chủ trương không để tụ tập đông người để hạn chế đến mức thấp nhất việc lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Thủ tướng không đồng ý đóng cửa tất cả di tích, danh lam thời dịch corona - 1

Bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lúc đầu đã tạm dừng các lễ hội chưa triển khai, sau đó tạm dừng tất các hoạt động lễ hội tại các tỉnh có dịch, kể cả đã triển khai.

Bà Thủy cho biết, hiện nay, qua kiểm tra nắm bắt tình hình thực tế, dù chúng ta có tạm dừng các hoạt động lễ hội nhưng không tạm dừng hoạt động tại các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh thì vẫn diễn ra tình trạng tụ tập đông người ở khu vực này.

"Do vậy, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thống nhất kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ kiên quyết phải tạm dừng cả các hoạt động tại các khu di tích, danh lam thắng cảnh, thì mới có thể giải quyết triệt để được vấn đề tụ tập đông người. Về vấn đề này, qua nắm bắt cơ bản các địa phương đều đồng thuận, nhưng có một số cá nhân, đơn vị vì lợi ích kinh tế nên đã có những phản ứng" - bà Thủy nói.

Tuy nhiên, theo bà Thủy, nếu chỉ tạm dừng các hoạt động lễ hội mà không tạm dừng hoạt động du lịch thì rất khó kiểm soát vấn đề tụ tập đông người, nguy cơ lây lan dịch bệnh cho cộng đồng. Chính vì vậy, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiến nghị Thủ tướng về vấn đề này.

Về khắc phục hậu quả do ảnh hưởng dịch bệnh đến hoạt động du lịch, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã họp và thống nhất chủ trương trong tuần này sẽ làm việc với Tổng cục Du lịch, các doanh nghiệp du lịch để bàn giải pháp tái cơ cấu và tìm kiếm thị trường du lịch mới để phục hồi, phát triển sau khi dịch bệnh này chấm dứt.

Trước kiến nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ này kiểm tra việc thực hiện dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc và giảm quy mô các lễ hội tại địa phương; phối hợp với các tỉnh đã công bố dịch triệt để thực hiện việc dừng tất cả các lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc.

Thủ tướng không đồng ý đóng cửa tất cả di tích, danh lam thời dịch corona - 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng không đồng ý với kiến nghị tạm dừng các hoạt động ở khu di tích, danh lam thắng cảnh.

"Di dích, danh lam thắng cảnh không phải lễ hội vẫn hoạt động bình thường. Đoàn du khách họ đi thành từng đoàn nhỏ lẻ thì vẫn bình thường"- Thủ tướng nói.

Cũng tại cuộc họp trên, đại diện hàng không Việt Nam cho biết, đã thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo chống dịch của Thủ tướng, từ ngày 1/2/2020 đã dừng cấp phép cho các chuyến bay từ Việt Nam sang Trung Quốc; dừng tuyến đường bộ Nam Ninh (Trung Quốc) đến bến xe Nước Ngầm (Hà Nội); về đường sắt do có Hiệp định liên vận nên 18h05 ngày 4/2 mới bắt đầu dừng tuyến đường sắt liên vận hành khách giữa Việt Nam và Trung Quốc.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân phi công có thể xoay đầu theo lệnh bác sĩ
Thời sự- Lê Nga - Lê Cầm - 19:42 29/05/2020
TP HCMPhổi bệnh nhân phi công Anh cải thiện, thông khí phổi lên đến 40%, có thể  xoay đầu, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ford phát triển phần mềm diệt virus corona trên xe cảnh sát
  Xe hay- Mai Lý - 14:30 30/05/2020
  Mới đây hãng xe Ford đã phát triển một phần mềm cho phép tăng nhiệt độ bên trong xe nhằm khử trùng và loại bỏ nguy cơ virus, từ đó đảm bảo an toàn cho các sĩ quan cảnh sát.
 • “Ống heo online” cho người trẻ tiết kiệm
  Sản phẩm hữu ích- Đăng Khoa - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nghiêm Xuân Huy, người sáng lập Finhay - một nền tảng đầu tư vi mô cho giới trẻ giúp tiết kiệm thông minh và đầu tư với số tiền chỉ từ 50.000đ, vừa được Tạp chí Forbes vinh danh là một trong những gương mặt trẻ dưới 30 tuổi xuất sắc nhất năm 2020 của châu Á.
 • Nhiễm toan xêtôn
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiễm toan xêtôn và hôn mê toan xêtôn là tình trạng nhiễm độc do máu bị toan hóa vì tăng nồng độ axit axêtic. Đây là sản phẩm của những chuyển hóa dở dang do thiếu insulin gây ra.
 • Suy giãn tĩnh mạch vì làm việc một tư thế
  Y học và đời sống- TN (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) -Làm việc một tư thế quá lâu dẫn tới việc tăng áp lực lên bề mặt một số khớp nhất định đồng thời giảm lưu thông khí huyết, tăng nguy cơ huyết khối-tắc mạch và suy giãn tĩnh mạch, teo cơ, tăng nguy cơ loãng xương.
 • Dự luật Bảo vệ môi trường: 50 triệu xe máy cũ phải lắp màng lọc khí thải
  Đời sống- Cao Đức - Tùng Lê - 13:30 30/05/2020
  Không chỉ chồng chéo với các luật khác, dự luật Bảo vệ môi trường còn gây tranh cãi khi yêu cầu tất cả phương tiện phải có màng lọc khí thải.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO