--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty Savipharm

PV - 11:15 16/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, cả nước đang dồn sức vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là tại TPHCM, chiều ngày 11/7, Đoàn Công tác của Chính phủ do ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty cổ phần Dược phẩm Savi.

Tham dự đoàn còn có: Ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Ông Nguyễn Thanh Long, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; Ông Hứa Quốc Hưng, Bí thư Đảng Ủy, Trưởng ban Hepza và các vị lãnh đạo Bộ, ban ngành Trung ương và Sở ngành của TPHCM.

Về phía Công ty do TTƯT.DSCKII Trần Tựu, Chủ tịch HĐQT-Tổng Giám đốc đón tiếp Thủ tướng và Đoàn Công tác Chính phủ. TTƯT.DSCKII Trần Tựu đã giới thiệu với Thủ tướng và Đoàn về quy trình sản xuất và đóng gói sản phẩm của nhà máy với các dây chuyền đóng gói tự động. Trong buổi làm việc, Thủ tướng quan tâm về chất lượng và đánh giá cao và hiệu quả Dược phẩm cũng như năng lực sản xuất của Savipharm.

Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Ông Nguyễn Thanh Long, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; Ông Hứa Quốc Hưng, Bí thư Đảng Ủy, Trưởng ban Hepza cùng Đoàn kiểm tra đến thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Công ty Savipharm.

Tiếp theo, Thủ tướng và Đoàn đi thăm Tổng kho và Trung tâm Phân phối với hệ thống dây chuyền soạn thuốc và phân chia các tuyến, thuộc Dự án đầu tư hệ thống Phân phối toàn quốc. TTƯT.DSCKII Trần Tựu đã báo cáo vắn tắt về Hệ thống kho để tồn trữ sản phẩm được lắp đặt hệ thống bảo quản hiện đại trong điều kiện tốt nhất. TTƯT.DSCKII Trần Tựu cũng báo cáo về Hệ thống phân phối toàn quốc, đảm bảo cung ứng thuốc kịp thời tới bệnh viện các tuyến, các cơ sở điều trị, các nhà thuốc trên phạm vi toàn quốc.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thăm khu vực đóng gói với các dây chuyền đóng gói tự động tại Nhà máy sản xuất thuốc của Savipharm.

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện chủ trương của Chính phủ và UBND TPHCM, Savipharm đã tổ chức sắp xếp 228 cán bộ quản lý và công nhân viên ở lại Công ty đảm bảo sản xuất và cung ứng thuốc liên tục với các điều kiện tốt nhất của Savipharm. Đồng thời, Savipharm đã tổ chức, sắp xếp cho một bộ phận cán bộ, nhân viên được làm việc và tự cách ly tại nhà.

Thủ tướng và Đoàn đã đến thăm khu vực ăn nghỉ của công nhân. Khu vực được đầu tư đầy đủ cho sinh hoạt ăn và nghỉ được sắp xếp ngăn nắp, đồng bộ từ khu vực vệ sinh, khu giặt sấy cùng khu để trang phục cá nhân của CBNV.

Thủ tướng cũng đi kiểm tra nhà ăn giữa ca của CBNV. Khu vực nhà ăn được giữ gìn sạch sẽ, thoáng mát; các bàn ăn có tấm chắn cao 90cm từ mặt bàn, ngăn cách giữa các nhân viên; các dung dịch sát khuẩn đầy đủ... Thủ tướng rất hài lòng về việc chăm lo bữa ăn cho công nhân viên cùng với việc tuân thủ nguyên tắc phòng, chống dịch của Savipharm.

Qua buổi làm việc tại Savipharm, Thủ tướng đánh giá cao năng lực hoạt động của Savipharm đồng thời chỉ đạo: Công ty đã thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo năng lực sản xuất và đáp ứng cung ứng ra thị trường, đạt doanh thu cao, Savipharm cần làm tốt hơn nữa việc phòng, chống dịch bệnh, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh và chăm lo đời sống cho người lao động và góp phần cho phát triển kinh tế - xã hội.

TTƯT.DSCKII Trần Tựu, Chủ tịch HĐQT-Tổng Giám đốc Công ty đã thay mặt CBCNV cảm ơn sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ và nêu quyết tâm thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
“Chiến binh” vượt cản để nối tiếp trang sử vàng
Đời sống- Nam Anh - 11:52 21/05/2022
Cả U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đều cần tới hiệp phụ để lần lượt đánh bại Malaysia và Indonesia ở bán kết (cùng với tỉ số 1-0). Dù chiến thắng vất vả, nhưng việc 2 đội gặp nhau tại trận chung kết là những gì được dự đoán từ trước khi SEA Games 31 khởi tranh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---