--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất các cấp

HỮU THÔNG - 06:25 16/08/2021

(khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành chỉ thị số 22/CT-TTg về đẩy mạnh công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất các cấp.

Theo nội dung chỉ thị, thời gian qua các bộ, cơ quan ngang bộ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đã, đang tổ chức lập đồng thời các quy hoạch thuộc hệ thống quy hoạch quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó có công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất các cấp để đáp ứng nhu cầu sử dụng đất cho các ngành, lĩnh vực và địa phương phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện vẫn còn một số tồn tại, vướng mắc, như việc lập, thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất còn chậm; việc rà soát điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch ngành, lĩnh vực có sử dụng đất đảm bảo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất chưa được thực hiện tốt, chưa sát với thực tiễn.

Dự án Bình Quới – Thanh Đa, TPHCM “treo” gần 3 thập kỷ.

Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng đất cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trong tình hình mới, đảm bảo sử dụng đất tiết kiệm, có hiệu quả, Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ Tài nguyên và môi trường, các bộ, ngành có liên quan khẩn trương tập trung triển khai công tác lập quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030 và lập kế hoạch sử dụng đất các cấp. Các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tập trung lập kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021 - 2025), đẩy mạnh việc tổ chức lập quy hoạch tỉnh, trong đó chú trọng nội dung phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai, xác định rõ nguồn vốn để thực hiện các công trình, dự án, đảm bảo sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả, đảm bảo tính khả thi cao, không để xảy ra tình trạng dự án treo ảnh hưởng đến đời sống của người dân...

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành khẩn trương hoàn thành việc lập quy hoạch ngành có sử dụng đất; có trách nhiệm rà soát, xác định, đề xuất nhu cầu sử dụng đất và đề xuất các công trình, dự án có sử dụng đất của ngành, lĩnh vực theo từng đơn vị hành chính cấp tỉnh. Bộ Tài nguyên và môi trường chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành có liên quan và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương lập quy hoạch sử dụng đất quốc gia, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chịu trách nhiệm chỉ đạo việc lập, phê duyệt quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương.

  • Ban Bí thư chỉ thị, cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo
    Thời sự- P. V - 09:35 21/12/2019
    Không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp. Thực hiện nghiêm chủ trương cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội...'

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
GWEC cảnh báo: Không gia hạn biểu giá FIT, hơn 6,51 tỷ USD đầu tư điện gió có thể rơi vào "chu kỳ phá sản"
Kinh tế- QT - 08:56 26/10/2021
Theo Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu (GWEC), nếu biểu giá FIT không được gia hạn, việc 4.000 MW điện gió của Việt Nam sẽ không được hưởng ưu đãi sẽ giáng một đòn nặng vào thị trường này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---