--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thủ tướng chỉ đạo TPHCM sớm giải quyết ách tắc trong việc cấp sổ hồng

NHÃ LINH - 11:05 02/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo UBND TPHCM, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính sớm giải quyết ách tắc liên quan đến việc cấp sổ hồng và tiền sử dụng đất cho các dự án bất động sản trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao UBND TPHCM tập trung chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM cùng các đơn vị liên quan tăng cường, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn. Đồng thời, chủ động phối hợp với các bộ ngành liên quan, các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản để kịp thời có các giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Vừa qua, TPHCM tổ chức trao 1.000 giấy chứng nhận cho các dự án nhà ở trên địa bàn thành phố.

Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính khẩn trương nghiên cứu Công văn số 3461 của UBND TPHCM, giải quyết dứt điểm các vướng mắc, khó khăn và kiến nghị nêu trong công văn theo chức năng, thẩm quyền. Trường hợp không thuộc thẩm quyền thì nghiên cứu, đề xuất giải pháp và báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết; phối hợp chặt chẽ và kịp thời hướng dẫn, đôn đốc kiểm tra UBND TPHCM thực hiện công tác này tốt hơn, kịp thời hơn để tạo điều kiện cho người dân thành phố.

Ngày 9/9, UBND TPHCM cũng đã ban hành văn bản số 3461/UBND-ĐT gửi đến Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc kiến nghị giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trong việc xác định, thẩm định giá đất để xác định nghĩa vụ tài chính trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, UBND TPHCM kiến nghị các bộ nghiên cứu bổ sung quy định về các thông số cụ thể trong công tác xác định, thẩm định giá đất. Trường hợp chưa thể bổ sung vào các văn bản quy phạm pháp luật, các bộ báo cáo Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho UBND TPHCM căn cứ cơ sở dữ liệu thông tin tại thành phố để xây dựng và ban hành một số tiêu chí, nguyên tắc áp dụng trong việc xác định, thẩm định giá đất cụ thể nhằm đảm bảo tính công khai, minh bạch, rút ngắn thời gian thực hiện và phù hợp với tình hình thực tiễn tại thành phố.

Trước đó, theo tổng hợp của Hiệp hội Bất động sản TPHCM có khoảng 30.083 căn hộ, bao gồm cả căn hộ officetel chậm cấp sổ hồng do chủ đầu tư bị tắc tiền sử dụng đất, không nộp được tiền sử dụng đất. Đây chỉ là con số thống kê chưa đầy đủ trong tổng số 490 dự án nhà ở được phê duyệt trong các năm 2015 - 2019, chưa bao gồm các dự án đã triển khai trước năm 2015.

  •  TPHCM thu hồi đất đầu tư dự án nhà ở cho cán bộ công an
    Bất động sản - Nhã Linh - 11:44 28/09/2020
    (khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM ban hành công văn số 2452/UBND-ĐT ngày 21/04/2020 về việc hủy bỏ chủ trương thu hồi đất để đầu tư dự án khu nhà ở cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Công an (dự án nhà ở xã hội) tại phường Cát Lái, quận 2 do Công ty CP Kinh doanh Địa ốc Him Lam làm chủ đầu tư.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 17/6: Thêm 159 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM là 45 trường hợp
Thời sự- Thái Bình - 06:02 17/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 17/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 159 ca mắc COVID-19 tại 8 tỉnh, thành phố; riêng TPHCM 45 trường hợp. Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 11.794 bệnh nhân. Thế giới cũng đã có trên 177,7 triệu người mắc COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---