--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thủ tướng Anh vào phòng chăm sóc tích cực, bệnh do Covid-19 chuyển biến xấu

HOÀI LINH - 06:23 07/04/2020

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã được chuyển vào phòng chăm sóc tích cực tối qua (6/4) sau khi các triệu chứng về Covid-19 của ông xấu đi, văn phòng Thủ tướng Anh xác nhận.

Thủ tướng Anh vào phòng chăm sóc tích cực, bệnh do Covid-19 chuyển biến xấu
Thủ tướng Anh Boris Johnson (Ảnh Reuters)


Theo Reuters, ông Johnson, 55 tuổi, hiện vẫn tỉnh táo và chưa cần thiết phải thở máy ngay lập tức. Thủ tướng Anh là người đứng đầu chính phủ đầu tiên trên thế giới ngã bệnh vì nhiễm virus corona chủng mới.

Anh hiện chưa có kế hoạch kế nhiệm trong trường hợp thủ tướng mất khả năng lãnh đạo. Tuy nhiên, ông Boris Johnson đã đề nghị Ngoại trưởng Dominic Raab thay thế ông.

Telegraph đưa tin, Thủ tướng Anh nhập viện St Thomas ở Westminster lúc tối Chủ nhật (5/4) và được kiểm tra do các triệu chứng bệnh vẫn dai dẳng gồm cả sốt cao và ho, sau hơn 10 ngày nhiễm bệnh. 

Văn phòng thủ tướng cho hay, người đứng đầu chính phủ Anh vẫn chịu trách nhiệm lãnh đạo đất nước dù tình hình của ông chuyển biến xấu. Và rằng, ông Boris Johnson được đưa vào phòng chăm sóc tích cực như một biện pháp đề phòng, trong trường hợp ông cần thở máy để hỗ trợ hồi phục.  

Phát ngôn viên của Thủ tướng Anh trước đó từ chối trả lời trực tiếp sau khi được hỏi liệu ông Johnson đã viêm phổi. Tuy nhiên, việc nhà lãnh đạo này được đưa vào phòng chăm sóc tích cực đã xác nhận tình hình trở nên xấu đi.

Người Anh và các nhà lãnh đạo thế giới đều cầu chúc cho ông Johnson sớm bình phục.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Covid-19 khiến dân giảm mua, nhà bán lẻ run sợ
Bạn đọc- Hữu Thông - 06:46 01/06/2020
(khoahocdoisong.vn) - Từ khi dịch Covid-19 xảy ra, việc đi lại mua sắm của người dân vẫn được duy trì nhưng giảm mạnh. Cơ cấu tiêu dùng tại các gia đình có sự thay đổi đáng kể do chi tiêu giảm mạnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thực hư việc EVN điều chỉnh lương bình quân 48,432 triệu đồng/người/tháng
  Doanh nghiệp- TV - 07:40 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phản hồi về kế hoạch tiền lương năm 2020 của tập đoàn.
 • Pin năng lượng mặt trời - rác thải nguy hại khó xử lý
  Khoa học- Hà Bình - 07:29 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Việc phát triển năng lượng sạch là xu thế chung của thế giới, nhưng vấn đề xử lý các tấm pin năng lượng mặt trời sau khi sử dụng thế nào là bài toán cần tính đến.
 • TPHCM: Đề xuất bỏ thu phí bảo trì nhà chung cư
  Đời sống- Hữu Thông - 07:15 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Sở Xây dựng TPHCM, thời gian qua có rất nhiều bất cập, phức tạp trong việc quản lý và vận hành, sử dụng phí bảo trì. Do đó, Sở Xây dựng TPHCM đề xuất giải pháp bỏ cơ chế giao chủ đầu tư thu kinh phí bảo trì 2% phần sở hữu chung nhà chung cư như hiện nay.
 • 3 nhóm nguyên nhân gây viêm gan
  Khỏe- PGS.TS Hà Hoàng Kiệm - 07:13 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh viêm gan do virus là nguyên nhân thứ 7 gây tử vong trên toàn cầu. Ở nước ta, viêm gan do virus đứng thứ ba trong số các nguyên nhân gây tử vong.
 • Uống trà lúc nào tốt?
  Bác sĩ của bạn- Lương y Xuân Ba - 07:10 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Uống trà giúp giảm nguy cơ huyết khối, trong trà có chứa chất chống oxy hóa, có thể làm chậm sự khởi phát và nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Trà là một nguồn thức uống cung cấp fluoride, có tác dụng tăng cường men răng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO