--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thủ tướng Abe: Tôi xin lỗi từ tận đáy lòng

THANH DANH - 15:56 28/08/2020

Thủ tướng Shinzo Abe cho biết ông đã giữ được sức khỏe ổn định trong gần 8 năm qua, nhưng đến tháng 6 bệnh có dấu hiệu tái phát.

Thủ tướng Shinzo Abe nhấn mạnh nếu "không thể tiếp tục đáp ứng được kỳ vọng của Nhật Bản thì không nên tiếp tục giữ vị trí lãnh đạo chính phủ". Ông chính thức tuyên bố quyết định từ chức trong cuộc họp báo ở Tokyo chiều 28/8.

"Tôi không thể làm thủ tướng nếu tôi không thể đưa ra quyết định tốt nhất cho nhân dân. Tôi đã quyết định từ chức", ông Abe thông báo. "Và gửi lời xin lỗi của tôi đến người dân Nhật Bản".

Shinzo Abe xac nhan tu chuc anh 1

Ông Shinzo Abe cho biết đang sử dụng một loại thuốc mới để điều trị bệnh viêm loét đại tràng kinh niên. Ảnh chụp màn hình.

Ông Shinzo Abe cho biết đang sử dụng một loại thuốc mới để điều trị bệnh viêm loét đại tràng kinh niên. Tuy nhiên, loại thuốc này đòi hỏi ông phải được điều trị liên tục, và các bác sĩ cũng không thể đảm bảo rằng sức khỏe ông chắc chắn sẽ cải thiện.

"Tôi không muốn tạo ra khoảng trống lãnh đạo vì bệnh tình của mình nên đã quyết định từ chức sau khi nhận được chẩn đoán vào đầu tuần này", ông cho biết.

"Tôi nhận thấy đây là thời điểm tốt nhất để tuyên bố từ chức. Tôi sẽ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ của mình để đối phó với đại dịch... Việc lựa chọn lãnh đạo tiếp theo là quyết định của đảng Tự do Dân chủ (LDP) và tôi xin không bình luận về người kế nhiệm mình", ông nói.

Ông Abe nói quyết định từ chức vì không muốn đưa ra quyết sách sai lầm giữa lúc Nhật Bản đang đối diện nhiều thách thức, từ vấn đề tên lửa của Triều Tiên đến đại dịch Covid-19. Điều khiến ông đặc biệt lo lắng là tình hình dịch bệnh Nhật Bản sắp trải qua giai đoạn thử thách mới trong mùa thu và mùa đông. Do đó, chính phủ Nhật Bản cần một người lãnh đạo mới đảm bảo sức khỏe.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TNG Holdings và những cuộc thầu thân hữu thâu tóm bất động sản địa phương
Kinh tế- Minh Quang - 05:05 26/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - TNG Holdings và các thành viên trong “hệ sinh thái” của doanh nghiệp này đã trúng thầu hàng loạt các dự án tại nhiều địa phương. Nhưng cách mà nhóm doanh nghiệp này trúng thầu theo hình thức chỉ định, thì rất đáng lưu ý.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO