--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thứ trưởng Lê Hải An: Tận tâm trong công việc, tình cảm với đồng nghiệp

THANH TUYỀN - 08:46 21/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Rất nhiều đồng nghiệp, người thân, bạn bè, học trò đã chia sẻ nỗi tiếc thương, đau xót trước sự ra đi đột ngột của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã có hơn 20 năm công tác tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất, từ năm 2014 - 2018, ông giữ chức Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng.

Chia sẻ về người thủ trưởng thân thiết, PGS.TS Triệu Hùng (Phó hiệu trưởng Trường ĐH Mỏ - Địa chất) cho biết, Thứ trưởng Lê Hải An là người trí tuệ, tình cảm, thông minh và được anh em trong cơ quan yêu quý.

"Giữ chức vụ hiệu trưởng ở độ tuổi 43, anh An là vị hiệu trưởng trẻ nhất trong lịch sử Trường tính đến thời điểm đó. Dẫu vậy, anh làm việc gì cũng rất quyết đoán và đến nơi đến chốn”, ông Hùng chia sẻ.

Dù là người đứng đầu nhà trường nhưng PGS Lê Hải An luôn song hành, giúp đỡ và hỗ trợ cấp dưới, luôn chỉ cho mọi người hướng đi và hướng dẫn tỉ mỉ.

Đặc biệt, PGS An luôn là người đến sớm và lúc nào cũng về muộn nhất so với mọi người. Kể cả tối đêm, có những lúc cấp bách anh em phải làm việc đến 2 – 3 giờ sáng, khi gửi email cứ nghĩ thủ trưởng đi ngủ rồi, nhưng nửa tiếng sau vẫn thấy thư trả lời.

Tận tâm trong công việc là thế, nhưng ngoài giờ làm, PGS Lê Hải An rất vui vẻ, tình cảm với anh em và gần như không có khoảng cách trên dưới.

Dù công việc rất bận rộn, nhưng cứ đến ngày 20/11 hay Tết cổ truyền, PGS An đều đi thăm lãnh đạo Nhà trường các thời kỳ; vừa thăm hỏi, vừa tham khảo ý kiến của các thầy lãnh đạo thế hệ trước về định hướng phát triển của Trường.

Ngay cả hoạt động văn nghệ, thể thao bên ngoài PGS An cũng rất nhiệt tình tham gia. Chính điều này đã truyền cảm hứng gắn kết các anh em trong cơ quan tham gia và tạo được phong trào tham gia các hoạt động thể thao trong trường rất sôi nổi.

Sau này, dù đã là lãnh đạo Bộ GD&ĐT, khi anh em trong trường hỏi han điều gì, PGS Lê Hải An vẫn đều đưa ra những tư vấn nhiệt tình.

Chị Dương Thị Tuyết Nhung - giảng viên trường ĐH Mỏ - Địa chất cũng chia sẻ, Thứ trưởng An là người tận tụy, chu đáo, chưa bao giờ nghĩ lợi ích cho bản thân. Sau khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, ông An vẫn luôn trăn trở, đau đáu về trường ĐH Mỏ - Địa chất.

Từ tháng 11/2018, được bổ nhiệm là Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. PGS Lê Hải An đã để lại nhiều ấn tượng trong công việc cũng như lối sống. Khi biết tin ông qua đời, nhiều đồng nghiệp, bạn bè, học trò của ông đã bật khóc.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng từ ngày 1/7/2020
Thời sự- Thu Hằng - Trần Thường - 16:12 12/11/2019
Quốc hội giao Chính phủ thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng/tháng lên 1,6 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2020.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Người kiện bệnh viện bồi thường 1.000 đồng nói gì sau khi thắng kiện?
  Đời sống- Đình Trường - 14:39 12/11/2019
  Mới đây, theo phán quyết của toà án, Bệnh viện FV (TP. Hồ Chí Minh) đã phải xin lỗi công khai, bồi thường 1.000 đồng vì thiếu kinh nghiệm, không hiệu quả trong công tác chữa bệnh. Trao đổi với phóng viên Lao Động, nguyên đơn một lần nữa khẳng định, số tiền 1.000 đồng là để chứng minh không hề có trục lợi trong vụ kiện này.
 • 424 Giáo sư, Phó Giáo sư đạt đủ phiếu tín nhiệm
  Giáo dục- Mỹ Anh - 14:25 12/11/2019
  Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa thông báo kết quả số ứng viên Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) đạt đủ số phiếu tín nhiệm theo quy định xét công nhận năm 2019. Theo đó, có 75 ứng viên GS, trong đó có 1 ứng viên đề nghị xét ở dạng đặc biệt, 349 ứng viên PGS.
 • Lên M'Drắk thăm Đặng Lê Nguyên Vũ: Cuộc gặp gỡ trong hang đá
  Thời sự- Nguyên Hằng - 14:17 12/11/2019
  Có trong mơ tôi cũng không nghĩ rằng, cuộc gặp gỡ giữa tôi và Đặng Lê Nguyên Vũ ở M'Drắk lần này lại diễn ra trong hang đá, nơi Vũ đã và vẫn đang "thông linh" với đất trời.
 • Sẽ cập nhật công nghệ hiện đại nhất thế giới xây sân bay Long Thành
  Thời sự- Băng Tâm - 14:12 12/11/2019
  Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết dự án sân bay Long Thành hiện áp dụng công nghệ hiện đại nhất thế giới và trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh công nghệ tốt hơn thì Bộ sẽ báo cáo Chính phủ để cập nhật, đảm bảo có công nghệ tốt nhất khi vận hành.
 • Thu hồi đất làm sân bay Long Thành: Khó khăn phát sinh từ năng lực cán bộ?
  Thời sự- Thái Anh   - 12:39 12/11/2019
  Việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng làm sân bay Long Thành gặp nhiều khó khăn. 23.000 tỷ đồng đã được thu xếp mà giải ngân mới được 15%... Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đồng Nai chia sẻ, tỉnh đã có kế hoạch để ngăn ngừa sai sót khi cán bộ yếu, kém làm phát sinh tiêu cực trong hoạt động này…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO