--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thu nhỏ tuyến vú ở tuổi dậy thì

THÚY NGA (GHI) - 11:07 21/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nếu tuyến vú quá lớn sẽ dễ gây đau lưng, khó chăm sóc và có thể có một số trở ngại trong các hoạt động thể dục, thể thao... Sự phát triển quá mức của tuyến vú bắt đầu từ tuổi dậy thì, và lứa tuổi tốt nhất để phẫu thuật là 14-15 tuổi

Hỏi: Con tôi mới 14 tuổi, nhưng ngực phát triển rất to gây trở trong cuộc sống. Xin hỏi, có cách gì để thu nhỏ lại không?

Đỗ Minh Ánh (Thanh Trì, Hà Nội)  

ThS.BS Vũ Trung Trực, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình hàm mặt thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Nếu tuyến vú quá lớn sẽ dễ gây đau lưng, khó chăm sóc và có thể có một số trở ngại trong các hoạt động thể dục, thể thao...

Sự phát triển quá mức của tuyến vú bắt đầu từ tuổi dậy thì và lứa tuổi tốt nhất để phẫu thuật là 14 - 15 tuổi vì ở tuổi này, da săn chắc và đàn hồi tốt. Nếu phẫu thuật trễ, cuộc mổ sẽ phức tạp hơn vì da ở tuyến vú bị giãn thòng xuống và sẹo sẽ rõ hơn.

Trong phẫu thuật, bác sĩ sẽ mổ bỏ da, mỡ, một phần mô tuyến vú và cho bệnh nhân băng ép ngực trong 15 ngày. Sau đó, bệnh nhân có thể sử dụng nịt vú ép chặt ngày đêm trong vòng một tháng. Lưu ý bệnh nhân chỉ nên tập thể dục sau 2 tháng.

  • Việt Nam sáng tạo mổ nội soi tuyến vú không sẹo
    Y học và đời sống- Thúy Nga - 07:46 08/12/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Tiếp bước sáng tạo kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp một lỗ nổi tiếng thế giới, TTND. PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương tiếp tục tạo nên kỳ tích: nội soi thành công u xơ tuyến vú không để lại sẹo “Made in Việt Nam”.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Yêu cầu các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó siêu bão Goni
Thời sự- Quang Huy - 18:52 31/10/2020
Siêu bão Goni đang hoạt động phía đông Philippines và có thể vào biển Đông trong 24 đến 48 giờ tới. Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa cần chủ động ứng phó.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO