--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thủ khoa khối A1 của TPHCM học tiếng Anh qua... Youtube

BẠCH DƯƠNG - 16:29 15/07/2019

Đạt 28,85 điểm, Phan Thế Hậu, học sinh Trường Phổ thông năng khiếu (ĐH Quốc gia TPHCM) trở thành thủ khoa khối A1 trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua của TPHCM.

Phan Thế Hậu

Điểm số của Hậu ở khối A1 đều trên 9, cụ thể: Toán: 9.6 điểm, Vật lý 9.25 điểm, tiếng Anh 10 điểm. Ngoài ra, điểm môn Hóa và Văn của Hậu cũng đều ở mức cao: 8.75 điểm và 7.25 điểm.

Thế Hậu đăng ký xét tuyển vào ngành Khoa học máy tính của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) theo đúng sở thích của mình. Em cho biết: "Từ trước đến nay em rất thích máy tính nên tự tìm hiểu, học hỏi, nghiên cứu nhiều về nó. Em cũng định hướng cho bản thân về ngành học này trong tương lai nên đăng ký xét tuyển theo sở thích của mình".

Phan Thế Hậu là học sinh lớp 12 chuyên Toán Trường Phổ thông năng khiếu, 12 năm liền đạt học sinh giỏi và học giỏi đều các môn. Đặc biệt, khi nói về bí quyết để đạt điểm tối đa môn tiếng Anh, Thế Hậu cho biết: “ Chủ yếu là em tự học. Hồi trước có đi học thêm ở một trung tâm bình thường gần nhà. Phần lớn em tự học nhiều Youtube để trau dồi kỹ năng nghe, nói cũng như vốn từ cho mình. Hè năm lớp 10 chuẩn bị lên lớp 11, em thi IELTS và đạt 7.5”.

Ngoài học tập, thỉnh thoảng Hậu chơi game với bạn bè để thư giãn, em cũng rất thích đọc sách và người em hâm mộ nhất chính là Steve Job, cựu CEO Apple. “Ông là một người tài năng, khác biệt và là người truyền cảm hứng rất nhiều cho người người đam mê công nghệ", Hậu chia sẻ.

Bạch Dương
 
Từ khóa: thủ khoa khối a1 thủ khoa thi thpt quốc gia 2019 thủ khoa A1 TPHCM Phan Thế Hậu điểm thi thpt quốc gia 2019 bí quyết học tiếng anh
 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Thành Tài khóc khi nói lời sau cùng
Thời sự- Quốc Thắng - 14:45 19/09/2020
Cựu Phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài dựa hai tay vào bàn để đứng vững, nhận hết lỗi về mình, khóc khi nhắc đến mẹ và nhận là đứa con bất hiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO