--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thủ khoa Đại học Khoa học Tự nhiên chạm "giấc mơ" với bí quyết tự học

NGUYỄN MAI - 10:21 31/07/2020

(khoahocdoisong.vn) -Với số điểm gần tuyệt đối: 3.95/4.0, Sinh viên Trương Tấn Sang, K61, Cử nhân Tài năng Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội đã trở thành thủ khoa đầu ra của Trường năm 2020.

Trong quá trình học, Trương Tấn Sang là sinh viên có nhiều thành tích học tập đặc biệt nổi trội. Trong 4 năm học tập, Sang luôn đứng đầu khoá học. Đặc biệt, Sang từng đạt giải nhất Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc năm 2018. Với các thành tích của mình Sang nhận được nhiều học bổng rất uy tín như: Giải thưởng Honda Y-E-S, học bổng UOP của Tập đoàn Honeywell (Hoa Kỳ).

Sang cũng đã được Đại học Paris-Sud (một trong những trường đại học lớn nhất và danh tiếng nhất của Pháp) chấp thuận và cấp học bổng cho theo học chương trình thạc sĩ 2 của Trường. 

Một trong những bí quyết để có được những thành công này, Trương Tấn Sang cho biết, đó chính là sự tự học, mà khởi đầu là với việc thi đỗ vào Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội).

"Việc thi đỗ vào Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên "như một giấc mơ", bởi lẽ do điều kiện, em không được học ôn luyện để thi chuyên. Thời điểm thi, em không đi học ở đâu mà tự học", Sang chia sẻ.

Năm lớp 11, Sang được chọn đi thi học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học và đạt giải Ba. Kết thúc bậc THPT, Sang đã đậu vào lớp Cử nhân tài năng, Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội và tiếp tục gặt hái những thành công.

Khi được hỏi có điều gì nhắn gửi tới các bạn sinh viên, Trương Tấn Sang chia sẻ: "Lượng kiến thức ở đại học rất rộng lớn so với cấp THPT. Nếu không tự học thì không thể tiếp thu được lượng kiến thức lớn như vậy".


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • Hoãn phiên xét xử ông Đinh La Thăng trong vụ Ethanol Phú Thọ
  Thời sự- CHU DŨNG - 13:15 22/01/2021
  Sáng 22-1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại dự án Nhà máy Nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ (viết tắt là dự án Ethanol Phú Thọ).
 • Hà Nội: Người dân nườm nượp mua sắm Tết sớm tại chợ hoa Vạn Phúc
  Đời sống- Lê Bảo - 13:08 22/01/2021
  Tranh thủ thời gian rảnh, đông đảo người dân Thủ đô đã kéo đến một số chợ hoa, cây cảnh để mua sắm Tết sớm.
 • 7 đại học dùng chung kết quả đánh giá tư duy để tuyển sinh
  Giáo dục- Nguyễn Sương - 13:01 22/01/2021
  ĐH Bách khoa Hà Nội cùng 6 trường kỹ thuật sẽ sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy để tuyển sinh, tiến tới cùng phối hợp tổ chức.
 • U nghịch mầm
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 12:59 22/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - U nghịch mầm là một khối u tế bào mầm ở buồng trứng. Bệnh có thể xảy ra ở mọi độ tuổi nhưng hay gặp nhất là ở trẻ vị thành niên với đỉnh cao là 19 tuổi.
 • Hay đau đầu vì không ăn sáng
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 12:55 22/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tế bào thần kinh có đặc điểm là chỉ hoạt động khi được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ. Nhịn ăn sáng thiếu chất dinh dưỡng, đặc biệt là đường khiến não bộ hoạt động kém hiệu quả gây ra các triệu chứng: đau đầu, chóng mặt, mất tập trung...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO