--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thủ khoa Đại học Khoa học Tự nhiên chạm "giấc mơ" với bí quyết tự học

NGUYỄN MAI - 10:21 31/07/2020

(khoahocdoisong.vn) -Với số điểm gần tuyệt đối: 3.95/4.0, Sinh viên Trương Tấn Sang, K61, Cử nhân Tài năng Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội đã trở thành thủ khoa đầu ra của Trường năm 2020.

Trong quá trình học, Trương Tấn Sang là sinh viên có nhiều thành tích học tập đặc biệt nổi trội. Trong 4 năm học tập, Sang luôn đứng đầu khoá học. Đặc biệt, Sang từng đạt giải nhất Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc năm 2018. Với các thành tích của mình Sang nhận được nhiều học bổng rất uy tín như: Giải thưởng Honda Y-E-S, học bổng UOP của Tập đoàn Honeywell (Hoa Kỳ).

Sang cũng đã được Đại học Paris-Sud (một trong những trường đại học lớn nhất và danh tiếng nhất của Pháp) chấp thuận và cấp học bổng cho theo học chương trình thạc sĩ 2 của Trường. 

Một trong những bí quyết để có được những thành công này, Trương Tấn Sang cho biết, đó chính là sự tự học, mà khởi đầu là với việc thi đỗ vào Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội).

"Việc thi đỗ vào Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên "như một giấc mơ", bởi lẽ do điều kiện, em không được học ôn luyện để thi chuyên. Thời điểm thi, em không đi học ở đâu mà tự học", Sang chia sẻ.

Năm lớp 11, Sang được chọn đi thi học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học và đạt giải Ba. Kết thúc bậc THPT, Sang đã đậu vào lớp Cử nhân tài năng, Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội và tiếp tục gặt hái những thành công.

Khi được hỏi có điều gì nhắn gửi tới các bạn sinh viên, Trương Tấn Sang chia sẻ: "Lượng kiến thức ở đại học rất rộng lớn so với cấp THPT. Nếu không tự học thì không thể tiếp thu được lượng kiến thức lớn như vậy".


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 32 người mắc Covid-19 liên quan Đà Nẵng, 2 ca nhập cảnh
Thời sự- Thu Hòa - 18:40 07/08/2020
Các bệnh nhân vừa được công bố vào 18h ngày 7/8 đa số liên quan tới tâm dịch Đà Nẵng. Hiện 14 tỉnh, thành tại Việt Nam ghi nhận ca mắc Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO