--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thu hồi văn bản chưa tiêm văcxin không được đi học trực tiếp

HẢI CHÂU - 07:10 03/12/2021

Thông báo chưa tiêm văcxin thì không được đi học trực tiếp của một trường học đã bị thu hồi.

Ngày 2/12, trên mạng xã hội đã lan truyền một thông báo có đóng dấu đỏ được cho là do Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Hạnh (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) ban hành ghi ngày 30/11 có nội dung yêu cầu giáo viên chủ nhiệm cập nhật số lượng học sinh đã tiêm ngừa đến thời điểm hiện tại.

Đối với những học sinh chưa tiêm thì giáo viên chủ nhiệm phải ghi lý do của những em chưa tiêm. Cụ thể bao nhiêu em bị F0, bao nhiêu em bị bệnh không tiêm được, bao nhiêu em chưa đi tiêm, bao nhiêu em phụ huynh không đồng ý tiêm.

Đặc biệt, một nội dung gây chú ý là: “Nếu sau này vào học trực tiếp mà chưa tiêm thì không được vào học".

chua-tiem-vacxin-khong-duoc-di-hoc.jpg
Thông báo của Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Hạnh Bắc khiến phụ huynh lo lắng.

Thông báo này ngay lập tức đã khiến nhiều phụ huynh hoang mang. Bởi việc trẻ chưa tiêm văcxin có thể xuất phát từ nhiều lý do, trong đó có vấn đề sức khỏe. Nếu chỉ vì chưa tiêm mà chưa được đến trường thì sẽ thiệt thòi cho các con.

Thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) cho biết, Ban giám hiệu Trường THCS Mỹ Hạnh Bắc đã xác nhận có ra thông báo trong đó có nội dung “Nếu sau này vào học trực tiếp mà chưa tiêm thì không được vào học”. 

Tuy nhiên, qua trao đổi với hiệu trưởng nhà trường thì việc ra thông báo này và kèm nội dung “Nếu sau này vào học trực tiếp mà chưa tiêm thì không được vào học” là có ý vận động phụ huynh cho con em tiêm văcxin ngừa COVID-19 để trở lại trường học cho an toàn.

Có thể do cách diễn đạt của văn bản đã làm sai ý, từ đó dẫn đến hiểu lầm.

Cũng theo Phòng GD&ĐT, hiện tại chưa có quy định nào về việc học sinh chưa tiêm văcxin thì không được đến trường học trực tiếp. Ngay trong chiều, Phòng đã yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường thu hồi ngay thông báo này và thông tin lại cho giáo viên, học sinh, phụ huynh rõ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xét xử sai phạm hàng trăm tỷ đồng tại VEAM
  Thời sự- Hồng Nhung - 13:30 18/05/2022
  Ngày 18/5, TAND TP.Hà Nội mở phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM). Ông Trần Ngọc Hà - cựu Chủ tịch HĐTV VEAM cùng đồng phạm chịu cáo buộc gây thất thoát hàng trăm tỷ đồng.
 • Xây dựng nhiều mạch logic chỉ sử dụng một bóng bán dẫn duy nhất.
  Khoa học- Thái Bằng - 12:15 18/05/2022
  Các nhà khoa học Nhật Bản phát triển thành công một bóng bán dẫn chống lưỡng cực hữu cơ nhẹ, có thể thực hiện được cả 5 hoạt động cổng logic, cho phép phát triển các mạch logic cho thiết bị điện tử hiệu suất cao.
 • Xử lý chảy máu mũi đúng để tránh nguy hiểm
  Khỏe- ThS.BSCKII NGUYỄN QUỐC DŨNG (Khoa phẫu thuật đầu mặt cổ, Bệnh vi - 11:30 18/05/2022
  Chảy máu mũi là một cấp cứu của tai mũi họng. Đứng trước bệnh nhân chảy máu mũi, cần cầm máu trước tìm nguyên nhân sau.
 • Chỉnh sửa gene não trị nghiện rượu
  Khỏe- Thúy Nga - 11:00 18/05/2022
  Tại Đại học Illinois Chicago đã sử dụng một công cụ chỉnh sửa gene - được gọi là CRISPR-dCas9 - trong các thí nghiệm của họ để thay thế đoạn gene hỏng. Chỉnh sửa gene não có thể là một phương pháp điều trị tiềm năng đối với chứng rối loạn lo âu và nghiện rượu.
 • Gần 30% người đái tháo đường bị stress
  Khỏe- Thúy Nga - 10:33 18/05/2022
  Hiện tỷ lệ người mắc đái tháo đường tại Việt Nam tăng gấp đôi trong vòng 10 năm qua. Tỷ lệ stress ở người bệnh đái tháo đường cao, điều này có thể ảnh hưởng đến việc chăm sóc và tuân thủ điều trị của người bệnh.