--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thu hồi khẩn 11 loại thuốc dạ dày chứa chất gây ung thư

G.THANH - 14:57 03/10/2019

Cục quản lý dược- Bộ Y tế vừa có văn bản thông báo thu hồi 11 loại thuốc chứa Ranitidine có chứa tạp chất NDMA vượt giới hạn cho phép.

11 loại thuốc trên là thuốc điều trị viêm loét dạ dày và ruột có chứa hoạt chất ranitidine.  Lý do thu hồi là trong thuốc chứa tạp chất N-nitrosodimethylamine (NDMA) có nguy cơ gây ung thư ở hàm lượng vượt quá ngưỡng cho phép của quốc tế.

Theo quy định, giới hạn NDMA không quá 0.32 ppm (tính trên liều chấp nhận tối đa của NDMA là 96 nanogram/ngày và liều sử dụng tối đa của ranitidine là 300mg/ngày). 

11 loại thuốc thu hồi có hàm lượng ranitidine 150 mg/10ml, 150 mg/25 ml và loại 150 mg, xuất xứ từ Ấn Độ, Tây Ban Nha, Italia, Anh, Thái Lan, Malaysia. 

Trước đó, cơ quan khoa học y tế Singapore (HSA), cơ quan quản lý dược phẩm Thụy Sĩ (Swissmedic) cũng đã thu hồi 11 thuốc nói trên.

Thu hồi khẩn 11 loại thuốc dạ dày chứa chất gây ung thư - ảnh 1
Danh sách 11 loại thuốc bị thu hồi. Ảnh: internet

Ăn dưa muối thế nào để không sợ ung thư
Ăn dưa muối thế nào để không sợ ung thư
(PLO)- Là món ăn thông dụng trong mỗi gia đình, dưa muối có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, dưa muối có thể gây hại, thậm chí dẫn tới bệnh ung thư.

 

Theo plo.vn (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trung Quốc phê chuẩn, bắt đầu sản xuất thuốc điều trị bệnh nhân Covid-19
Thời sự- PV - 21:34 16/02/2020
(khoahocdoisong.vn) - Ban tuyên truyền thành ủy thành phố Đài Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc thông báo, ngày 15/2, loại thuốc có tên ban đầu "Favipiravir" do doanh nghiệp dược phẩm Haizhengyaoye của tỉnh này nghiên cứu chế tạo đã chính thức được Cục giám sát dược nhà nước Trung Quốc phê chuẩn cho phép đưa ra thị trường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO