--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thu hồi các quyết định bổ nhiệm "thần tốc" một trưởng phòng ở Thanh Hóa

THANH TUẤN - 20:53 01/06/2020

Thị ủy Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chiều ngày 1-6 đã họp và thống nhất thu hồi các quyết định bổ nhiệm phó và Trưởng phòng Tài Chính - Kế hoạch thị xã Bỉm Sơn đối với ông Tống Văn Thọ, do không đảm bảo các quy định tại thời điểm bổ nhiệm.

Chiều ngày 1-6, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó bí thư Thường trực Thị ủyBỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết Ban Thường vụ Thị ủy Bỉm Sơn đã họp và thống nhất thu hồi 2 quyết định bổ nhiệm Phó phòng và Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Bỉm Sơn đối với ông Tống Văn Thọ.

Thu hồi các quyết định bổ nhiệm thần tốc một trưởng phòng ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

UBND thị xã Bỉm Sơn - nơi ông Tống Văn Thọ đang công tác

Theo ông Tùng, sau khi Báo Người Lao Động thông tin vụ việc, thị xã Bỉm Sơn đã họp và nhận thấy việc bổ nhiệm ông Thọ chưa đảm bảo các quy định của UBND tỉnh nên đã thống nhất thu hồi các quyết định đã bổ nhiệm đối với ông Thọ. "Trên cơ sở báo nêu, rà soát lại các quy định liên quan đến quy trình bộ nhiệm đồng chí Thọ cũng thấy có những chỗ chưa chặt chẽ. Cụ thể, trong lúc bổ nhiệm làm Phó phòng Tài chính - Kế hoạch, bằng lý luận chính trị trung cấp còn thiếu và thời gian tuyển dụng làm công chức chưa đủ 3 năm theo quy định 1138 của UBND tỉnh Thanh Hóa"- ông Tùng nói.

Cũng theo ông Tùng, sau khi xem xét, Ban Thường vụ Thị ủy Bỉm Sơn đã thống nhất hủy tất cả các quyết định bổ nhiệm liên quan tới ông Tống Văn Thọ. Đồng thời, Thị ủy Bỉm Sơn xin rút kinh nghiệm sâu sắc liên quan tới sự việc này. "Ngày mai 2-6, chúng tôi sẽ ra thông báo và việc thu hồi các quyết định sẽ do Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn. Khi thu hồi quyết định, ông Thọ vẫn là công chức bình thường"- ông Tùng nói.

Lý giải về việc bổ nhiệm ông Tống Văn Thọ chưa đảm bảo quy định, ông Tùng cho biết bối cảnh thị xã Bỉm Sơn lúc bấy giờ Trưởng phòng Tài chính là ông Đặng Văn Công chuyển sang vị trí khác, trong khi đó 2 Phó phòng là bà Vũ Thị Ước lên quyền Trưởng phòng (do không đủ tuổi), ông Lê Văn Thức đã cao tuổi.

Thu hồi các quyết định bổ nhiệm thần tốc một trưởng phòng ở Thanh Hóa - Ảnh 2.

Quyết định bổ nhiệm ông Tống Văn Thọ làm Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch năm 2015 của Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn sẽ bị thu hồi do thời điểm bổ nhiệm ông Thọ chưa đảm bảo các quy định

"Do những người kế nhiệm không trong độ tuổi bổ nhiệm, vì thế thị xã Bỉm Sơn mới đi tìm người, nhờ cả Sở Tài chính tăng cường cán bộ nơi khác về cho thị xã vẫn không có người nên qua rà soát biết có trường hợp đồng chí Thọ, thị xã mới nhận vào đào tạo để đưa lên vị trí lãnh đạo. Tuy nhiên, giờ kiểm tra lại quy trình thấy chưa đảm bảo, thiếu chặt chẽ nên mới cho thu hồi"- Phó bí thư Thường trực thị xã Bỉm Sơn khẳng định.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Tống Văn Thọ (SN 1976) hiện đang là Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, trong quá trình tuyển dụng cũng như bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo tại UBND thị xã Bỉm Sơn có rất nhiều bất thường.

Cụ thể, trong quá trình tuyển dụng đặc cách công chức không qua thi tuyển đối với ông Tống Văn Thọ, UBND tỉnh Thanh Hóa đã không có văn bản báo cáo Bộ Nội vụ. Đặc biệt, khi vừa trở thành công chức không qua thi tuyển chưa "ấm chỗ" (hơn 3 tháng), ngày 4-8-2014, ông Thọ đã được thị xã Bỉm Sơn cất nhắc lên vị trí Phó phòng Tài chính - Kế hoạch. Đến ngày 18-9-2014, ông Bùi Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn đã có tờ trình xin Thường vụ Thị ủy Bỉm Sơn phê chuẩn bổ nhiệm ông Tống Văn Thọ vào vị trí trên.

Ngày 13-3-2015, ông Thọ được bổ nhiệm chức Phó phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã và 5 tháng sau (ngày 11-9-2015), ông Thọ tiếp tục được bổ nhiệm lên là Trưởng phòng này.

Cả 2 lần được bổ nhiệm "thần tốc" vào vị trí phó rồi Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Bỉm Sơn, ông Thọ chưa có chứng chỉ quản lý nhà nước và trung cấp lý luận chính trị theo quy định được nêu rõ trong Quyết định 1138/2002/QĐ-UBND ngày 16-4-2002 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn

 

 

 • Thanh Hóa: Hỗ trợ kinh phí xử lý chất thải rắn sinh hoạt
  Môi trường- Thụy Bình - 14:00 18/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với các công trình hạ tầng ngoài dự án khu xử lý rác thải sinh hoạt (đường giao thông, hệ thống thoát nước), ngân sách tỉnh Thanh Hóa sẽ hỗ trợ 50% kinh phí đầu tư, UBND huyện, thị xã, thành phố tự cân đối thêm 50% kinh phí trong nguồn kinh phí của huyện để thanh toán trực tiếp cho nhà đầu tư.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề án đấu giá biển số ô tô, vẫn “đắp chiếu”
Thời sự- Anh Trọng - 14:56 03/07/2020
Đề án đấu giá biển số xe được Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an đưa ra hơn 20 năm trước, một số địa phương đã tiên phong thí điểm, nhưng nay vẫn chưa được triển khai vì vướng nhiều thủ tục. Đại diện Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành liên quan tháo gỡ vướng mắc, triển khai sớm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tập thể dục cải thiện trí nhớ
  Sống xanh- Phong Lâm - 16:37 03/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tập thể dục đều đặn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có thể giải tỏa căng thẳng, cải thiện trí nhớ, giảm đau và rất nhiều tác dụng khác
 • Lựa chọn nhà thầu tại EVN SPC: Ai đứng sau những cuộc "thổi giá" gói thầu?
  Đời sống- Nhóm Phóng Viên - 15:42 03/07/2020
  Hàng năm Tổng công ty điện lực miền Nam (EVN SPC) chi hàng ngàn tỷ đồng cho việc mua sắm… Tuy nhiên, quá trình tìm hiểu những gói thầu do BQL đấu thầu thuộc EVN SPC, PV nhận thấy đó là tình trạng trúng thầu vượt giá. Đi liền với đó là nghi vấn về nhà thầu “ruột” của chủ đầu tư!? Việc làm này trái với Luật Đấu thầu, trực tiếp gây thất thu cho ngân sách. Trách nhiệm trực tiếp thuộc về ông Lê Trường Vũ - Trưởng Ban quản lý đấu thầu.
 • Tăng huyết áp kịch phát
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 15:27 03/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mắc bệnh cao huyết áp phải dùng thuốc kê đơn của bác sĩ thường xuyên. Trong trường hợp tăng huyết áp kịch phát người bệnh cần phải dùng ít nhất 2 lần thuốc, mỗi lần lại dùng một loại thuốc khác nhau để giữ cho huyết áp không bị lên hoặc xuống.
 • Có 3 tinh hoàn
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 14:56 03/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ba “quả trứng” biểu hiện ở bìu là dấu hiệu bất thường, có thể gặp ở bệnh đa tinh hoàn hoặc có khối bất thường.
 • Đề xuất hỗ trợ nông dân khó khăn do Covid-19
  Thời sự- Hoàng Thùy - 14:51 03/07/2020
  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị Chính phủ sử dụng một phần kinh phí Mặt trận tiếp nhận để giúp đỡ nông dân gặp khó khăn không thuộc diện hỗ trợ của gói 62.000 tỷ đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO