--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thu giữ 22.500 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc, gắn mác “kháng khuẩn”

PHẠM HOÀNG - 06:29 01/08/2020

Ngày 31/7, Cục QLTT tỉnh Gia Lai cho biết, chỉ trong 2 ngày lực lượng đã bắt giữ hơn 22.500 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc hay gắn mác “kháng khuẩn”.

Theo thông tin ban đầu, chiều 30/7, Đội Quản lý Thị trường số 1 (Cục QLTT tỉnh Gia Lai) tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất khẩu trang của một công ty tại phường Hội Phú, TP. Pleiku).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có 4 nhân công đang sử dụng thiết bị, máy móc để sản xuất khẩu trang.

Thu giữ 22.500 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc, gắn mác “kháng khuẩn” - 1
Lực lượng quản lý thị trường liên tục phát hiện hàng ngàn khẩu trang không rõ nguồn gốc hay gắn mác kháng khuẩn

Số khẩu trang này có hình thức giống khẩu trang y tế, có màu xanh và trắng, gồm 4 lớp vải không dệt. Tại đây, lực lượng còn phát hiện nhiều nguyên liệu phục vụ cho việc sản xuất khẩu trang như vải không dệt, dây thun, hộp giấy.

Kết quả kiểm đếm cho thấy, có tổng số 4.950 khẩu trang và 14.000 hộp đựng khẩu trang với dòng quảng cáo bên ngoài là có chức năng “kháng khuẩn” và “phòng dịch bệnh”.

Tuy nhiên, sự thực, số khẩu trang tại hiện trường không có chất kháng khuẩn, không được xử lý tiệt trùng. Tuy nhiên, bà Huỳnh Thị Thu Thủy (chủ doanh nghiệp) chỉ xuất trình được giấy tờ chứng minh sản xuất khẩu trang có tính năng chống bụi, không có chức năng sản xuất khẩu trang kháng khuẩn.

Lực lượng quản lý thị trường đã tiến hành tạm giữ 4.950 khẩu trang, 14.000 hộp giấy đựng khẩu trang để tiếp tục xác minh, làm rõ. Trước đó, ngày 29/7, lực lượng quản lý thị trường Gia Lai cũng tiến hành tạm giữ 17.500 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Như vậy, trong 2 ngày liên tiếp có gần 22.500 khẩu trang bị lực lượng chức năng địa phương tạm giữ, xử lý theo quy định pháp luật.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội cho phép thể dục ngoài trời, mở cửa trung tâm thương mại
Thời sự- Sơn Hà - 16:08 27/09/2021
Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân thể dục, thể thao ngoài trời. Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang, hóa mỹ phẩm cũng được mở cửa trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---