--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thú dữ tấn công người khi bị ức chế

HÀ BÌNH - 06:44 18/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Các loài thú dữ được nuôi nhốt như hổ báo, gấu thường nằm im nhưng không có nghĩa là chúng vô hại.

Hỏi: Gần đây nhiều vụ thú tấn công người rất nguy hiểm, xin hỏi cách nhận biết thú dữ có nguy cơ tấn công người thế nào?

Hoàng Đức Hiệp (Hà Tĩnh)

TS Phạm Trọng Ảnh, nguyên cán bộ Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật: Các loài thú dữ được nuôi nhốt như hổ báo, gấu thường nằm im nhưng không có nghĩa là chúng vô hại.

Khi tham quan các vườn thú, nhiều người thấy chúng nằm im rất hiền lành nên tìm cách lại gần, điều này rất nguy hiểm. Thú dữ khi bị nuôi nhốt rất hiếm khi thể hiện các phản ứng tự nhiên như giận dữ, vui vẻ. Nhưng chúng lại có thể “nổi giận” bất cứ lúc nào mà không có biểu hiện gì báo trước, đặc biệt là con gấu.

Hành động này của các loài thú dữ được lý giải vì chúng bị ức chế, dồn ép, môi trường sống quá chật hẹp hoặc động vật đến thời kỳ động dục, thay đổi trong tâm sinh lý, hoặc đang trong cơn đói.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
“Loạn” trường y dược tại Hà Nội
Bạn đọc- Chí Dũng - Nhã Linh - 00:00 18/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trước tình hình khó khăn trong tuyển sinh đầu vào của các ngành Kinh tế, Kỹ thuật... hàng loạt các trường trung cấp, cao đẳng, đại học đã "nhảy" sang đầu tư vào mã ngành đào tạo chăm sóc sức khỏe. Chính việc "loạn" trường Trung cấp, Cao đẳng Y dược tại Hà Nội hiện nay không chỉ gây khó cho người học khi lựa chọn mà chất lượng đào tạo có được đảm bảo hay không?...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO