Thủ đô Bangkok của Thái Lan sẽ mang tên mới là Krung Thep Maha Nakhon.

Theo thông báo của Văn phòng Hội Hoàng gia Thái Lan (ORST) ngày 16/2, tên chính thức của thủ đô Bangkok sẽ chuyển thành Krung Thep Maha Nakhon theo tiếng Thái Lan.

Trong tiếng Thái, Krung Thep Maha Nakhon là viết tắt của cụm từ có nghĩa là "Thành phố thủ đô của các thiên thần vĩ đại". 

Tên gọi thủ đô Bangkok là thủ đô của Thái Lan phổ biến từ rất lâu, nhưng chính thức được Văn phòng Hội Hoàng gia tuyên bố sử dụng từ tháng 11/2001. Tên gọi Bangkok bắt nguồn từ một khu vực cũ của Bangkok và hiện là một phần trong đại đô thị lớn hơn, bao gồm các quận Bangkok Noi và Bangkok Yai.

Sự thay đổi này đã được nội các Thái Lan phê chuẩn nhưng vẫn cần sự phê duyệt của một ủy ban đặc biệt của Chính phủ trước khi có hiệu lực. 

Tên gọi mới của thủ đô Krung Thep Maha Nakhon chỉ được sử dụng trong cách gọi chính thức, trong khi tên Bangkok vẫn được công nhận.


Theo Đời sống
Danh hiệu “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á” gọi tên Việt Nam

Danh hiệu “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á” gọi tên Việt Nam

Tại Lễ trao Giải thưởng Golf Thế giới lần thứ 9 diễn ra mới đây tại Abu Dhabi, Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, Việt Nam đã vượt qua các đối thủ nặng ký trong khu vực gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc,Indonesia và Malaysia để trở thành “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á năm 2022”.
back to top