--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thông tin Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM bị bắt là bịa đặt

VÂN ANH - 13:52 19/01/2022

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) phủ nhận tin đồn ông Lê Hải Trà bị bắt lan truyền trong tối ngày 18/1.

hose-copy.jpg

Trước đó, vào chiều tối ngày 18/01/2022, trên các trang mạng xã hội đã lan truyền một tin đồn về việc ông Lê Hải Trà - Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (Sở GDCK TP.HCM) đã bị cơ quan công an bắt vào 18h cùng ngày.

Thông tin này đã gây hoang mang cho nhà đầu tư, khiến thị trường chứng khoán được dự đoán sẽ diễn biến xấu.

Do đó, HOSE khuyến cáo các thành viên thị trường phối hợp, hỗ trợ khuyến cáo các nhà đầu tư bình tĩnh, sàng lọc thông tin trước khi tiếp nhận và phát tán trên các trang mạng xã hội.

Ông Lê Hải Trà hiện là Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc HOSE.

 HOSE hiện có gần 500 mã chứng khoán niêm yết và giao dịch, tổng khối lượng cổ phiếu khoảng 110 tỷ cổ phiếu, giá trị vốn hóa niêm yết đạt khoảng 5 triệu tỷ đồng (chiếm trên 90% giá trị vốn hóa toàn thị trường cổ phiếu niêm yết, khoảng 78% GDP năm 2020).

Trong vài năm gần đây, dù ghi nhận nhiều thành tựu nhưng HOSE cũng đối mặt với nhiều vấn đề trong đó có tình trạng nghẽn lệnh kéo dài nhiều tháng, từ cuối năm 2020 khi lượng nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tăng đột biến.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Phá đường dây “tín dụng đen” xuyên quốc gia cho vay lãi lên tới 2.190%/năm
Pháp luật- Thụy Bình - 20:33 25/05/2022
Ngày 25/5, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---