--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thời gian lý tưởng để đi bộ

THU HÀ - 08:24 18/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ba thời điểm thích hợp để đi bộ là sáng sớm lúc mới thức dậy, sau khi ăn cơm chiều, và trước khi đi ngủ.

Hỏi: Đi bộ rất tốt cho cơ thể, vậy tôi nên đi bộ vào khoảng thời gian nào trong ngày?

Nguyễn Hương Anh, Hà Nội

Lương y Nguyễn Văn Sử, Hội Đông y Việt Nam: Ba thời điểm thích hợp để đi bộ là sáng sớm lúc mới thức dậy, sau khi ăn cơm chiều, và trước khi đi ngủ.

Cụ thể, đi bộ sáng sớm sau khi ngủ dậy, bạn sẽ hít thở được không khí trong lành, nhất là khi có ánh mặt trời mới lên. Tuy nhiên, hiện giờ là mùa đông, nếu trời quá lạnh hoặc quá tối bạn nên điều chỉnh một chút giờ đi bộ vào buổi sáng sớm, hoặc có thể chuyển từ đi bộ ngoài trời sang đi bộ trong nhà vào những ngày rét đậm, rét hại hại trời nhiều sương.

Đi bộ nhẹ nhàng sau bữa ăn tối cũng được xem là một phương pháp giúp dạ dày co bóp và tiêu hóa dễ dàng hơn. Đi bộ trước khi ngủ cũng sẽ giúp bạn chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khai mở khí lực toàn thân giúp cơ thể khỏe mạnh
Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 13:50 19/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dùng phép tĩnh công để khai mở toàn bộ tuần hoàn chu thiên cơ thể tức là khai mở vận hành các mạch chính của cơ thể như: Nhâm mạch, đốc mạch thông qua đan điền kết nối bách hội, hội âm để trung tâm thủy hỏa cân bằng âm dương, đảm bảo nội lực bên trong cơ thể cân bằng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Món ăn trị viêm dạ dày mạn tính
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Khánh Hiển (Bệnh viện TƯQĐ 108) - 14:21 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trên cơ sở học thuyết Đồng khí tương cầu và Dĩ tạng bổ tạng  (lấy tạng bổ tạng) khi cơ thể con người bị các bệnh lý tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng cổ nhân đã dùng dạ dày lợn để làm thuốc chữa trị dưới dạng các món ăn bài thuốc.
 • Mía chữa nôn mửa
  Khỏe- BS Kim Lan - 13:04 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trời nóng uống 1 cốc nước mía vừa có tác dụng giải nhiệt, trừ khát, vừa bổ do mía có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng.
 • Hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông bị truy tố
  Thời sự- Thanh Long - 12:09 19/10/2019
  Cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn bị truy tố tội Nhận hối lộ với khung hình phạt từ 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
 • Trung Quốc bơm 28 tỷ USD kích thích nền kinh tế
  Kinh tế- Hồng Linh - 08:59 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) thông báo bơm 200 tỷ nhân dân tệ (tương đương 28 tỷ USD) vào hệ thống tài chính, thông qua công cụ cho vay trung hạn (MLF).
 • Tưởng mụn trên mũi hóa ung thư da
  Thời sự- NHật Hà - 08:44 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Vì có một nốt sùi trên sống mũi, tưởng mụn nào ngờ các bác sĩ chẩn đoán ung thư biểu mô tế bào đáy.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO