• thoi gia dat

Quảng Ninh: Tiếp tục ngăn chặn “thổi giá” đất
Đời sống- Lương Thụy Bình - 13:28 03/05/2021
(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp tục có chỉ đạo về việc tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giá đất trên địa bàn. Đáng chú ý, các hành vi không đưa đất vào sử dụng, sử dụng đất chậm so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư theo quy định sẽ bị xử lý nghiêm.
 • Thanh Hóa: "Loạn giá" đất, UBND tỉnh ra chỉ đạo khẩn
  Đời sống- Khổng Vũ - 17:21 15/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Theo UBND tỉnh Thanh Hóa, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh như TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn, thị xã Bỉm Sơn, thị xã Nghi Sơn và các huyện: Quảng Xương, Hoằng Hóa… đã và đang xảy ra hiện tượng bong bóng, sốt đất ảo, đầu cơ đẩy giá, thổi giá đất để trục lợi.
 • Quảng Ninh: Mạnh tay ngăn chặn “sốt đất ảo”
  Đời sống- Lương Thụy Bình - 11:17 05/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương tập trung tuyên truyền, cảnh báo cho người dân trước các cơn “sốt đất ảo”, công khai tình trạng pháp lý, cung cấp kịp thời thông tin về quy hoạch, thủ tục pháp lý... của các dự án kinh doanh hạ tầng đất ở, nhà ở trên địa bàn.
 • Sân bay địa phương không là "mồi nhử" cho bất động sản
  Kinh tế- Hữu Thông - 18:38 24/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Bất động sản (BĐS) Việt Nam đã chỉ ra, đất chỉ có giá trị khi khu vực đó có quy hoạch chi tiết, có sự phát triển nhanh về cơ sở hạ tầng. Trong khi đó, các sân bay hiện tại từ Bắc vào Nam hầu hết đều không có các khu dân cư liền kề (ngoại trừ sân bay Tân Sơn Nhất), nên giá trị đất sẽ khó tăng giá.
 • Quảng Ninh: Sốt đất ảo, TP Hạ Long lên tiếng cảnh báo người dân
  Đời sống- Thụy Bình - 09:02 24/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho hay, các nhóm môi giới, đầu cơ “ôm đất” giá rẻ trong vùng quy hoạch rồi tạo giao dịch “mồi” thổi giá, gây sốt ảo, qua đó đẩy giá đất tăng cao trong thời gian ngắn nhằm trục lợi.
--Quảng cáo---