--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thời điểm tốt nhất để phẫu thuật hở môi

THÚY NGA - 06:21 08/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân bị khe hở môi ngoài những biến dạng ở môi mũi còn phải chịu những rối loạn khác như biến dạng về răng, khó khăn về phát âm và lời nói, những biến dạng muộn hơn về sự phát triển của mặt.

Hỏi: Cháu tôi mới sinh bị sứt môi. Xin hỏi, lúc nào nên mổ là tốt nhất?

Trần Thị Phương (Đô Lương, Nghệ An)

PGS. TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng Khoa phẫu thuật tạo hình BV Việt Đức: Khe hở môi (dân gian còn gọi là sứt môi) là bệnh lý bẩm sinh thường gặp ở trẻ em với tỷ lệ khá cao (1/600 đến 1/1000 trẻ), trong đó loại khe hở môi đơn thuần chiếm 20 - 30% và loại kết hợp với khe hở vòm miệng (dân gian còn gọi là hở hàm ếch) chiếm 35 - 55%.

Bệnh nhân bị khe hở môi ngoài những biến dạng ở môi mũi còn phải chịu những rối loạn khác như biến dạng về răng, khó khăn về phát âm và lời nói, những biến dạng muộn hơn về sự phát triển của mặt. Phẫu thuật tạo hình sửa chữa những biến dạng của môi chỉ là một phần trong toàn bộ quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Thời điểm phẫu thuật tạo hình môi tốt nhất là khi trẻ 3-8 tháng tuổi. Sửa sẹo từ 14-16 tuổi.

  • Đi tất khi ngủ, tác hại bất ngờ
    Khám phá- 02:13 13/12/2017
    Mùa đông nhiều người hay bị lạnh chân nên thường có thói quen đi tất khi ngủ. Dù có thể giữ ấm nhưng nếu ngày nào cũng đi vậy sẽ có tác hại khôn lường.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hai Bộ trưởng lên tiếng về việc người nước ngoài “núp bóng” sở hữu đất
Thời sự- Quang Phong - 05:57 26/05/2020
Về việc người Trung Quốc “núp bóng” sở hữu đất Đà Nẵng, Bộ trưởng TN-MT khẳng định, không ai cấp "sổ đỏ" cho cá nhân người nước ngoài. Bộ trưởng KH-ĐT cho rằng, địa phương chịu trách nhiệm việc này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO