--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thời điểm tốt nhất để phẫu thuật hở môi

THÚY NGA - 06:21 08/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân bị khe hở môi ngoài những biến dạng ở môi mũi còn phải chịu những rối loạn khác như biến dạng về răng, khó khăn về phát âm và lời nói, những biến dạng muộn hơn về sự phát triển của mặt.

Hỏi: Cháu tôi mới sinh bị sứt môi. Xin hỏi, lúc nào nên mổ là tốt nhất?

Trần Thị Phương (Đô Lương, Nghệ An)

PGS. TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng Khoa phẫu thuật tạo hình BV Việt Đức: Khe hở môi (dân gian còn gọi là sứt môi) là bệnh lý bẩm sinh thường gặp ở trẻ em với tỷ lệ khá cao (1/600 đến 1/1000 trẻ), trong đó loại khe hở môi đơn thuần chiếm 20 - 30% và loại kết hợp với khe hở vòm miệng (dân gian còn gọi là hở hàm ếch) chiếm 35 - 55%.

Bệnh nhân bị khe hở môi ngoài những biến dạng ở môi mũi còn phải chịu những rối loạn khác như biến dạng về răng, khó khăn về phát âm và lời nói, những biến dạng muộn hơn về sự phát triển của mặt. Phẫu thuật tạo hình sửa chữa những biến dạng của môi chỉ là một phần trong toàn bộ quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Thời điểm phẫu thuật tạo hình môi tốt nhất là khi trẻ 3-8 tháng tuổi. Sửa sẹo từ 14-16 tuổi.

  • Đi tất khi ngủ, tác hại bất ngờ
    Khám phá- 02:13 13/12/2017
    Mùa đông nhiều người hay bị lạnh chân nên thường có thói quen đi tất khi ngủ. Dù có thể giữ ấm nhưng nếu ngày nào cũng đi vậy sẽ có tác hại khôn lường.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vụ hàng vạn dân Hà Nội khốn khổ vì nước có mùi lạ: Dân có thể kiện công ty nước sạch
Khoa học- Tô Hội - 05:00 16/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hiện tượng nước sạch sông Đà có mùi lạ xuất hiện từ ngày 10/10 ở nhiều khu vực trên địa bàn TP Hà Nội. Nguyên nhân được xác định là do khu vực đầu nguồn nước gần nhà máy nước sông Đà (Hòa Bình) có nhiều dầu lạ đổ ra, bốc mùi khó chịu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO