--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thời điểm tập thể dục giúp giảm cân

HÀ BÌNH - 14:27 03/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tập thể dục phải nhằm mục đích có lợi cho sức khỏe và cách tập làm sao phải phù hợp với sức khỏe của từng người.

Hỏi: Tập thể dục vào thời điểm này giúp giảm cân, có hiệu quả nhất?

Vũ Thùy Liên (Hà Nôi)

BS Hoàng Xuân Đại, nguyên chuyên viên cao cấp Bộ Y tế: Tập thể dục phải nhằm mục đích có lợi cho sức khỏe và cách tập làm sao phải phù hợp với từng người. Thời điểm khởi động cơ thể tốt nhất là ngay sau khi ngủ dậy. Vài động tác thể dục, đi bộ... sẽ đánh thức cơ thể, tạo sự lưu thông khí huyết và tinh thần sảng khoái, sẵn sàng cho một ngày lao động nặng nhọc. Thời gian tập luyện giúp đạt tới đỉnh cao là sáng 9-10h, buổi chiều 15-18h. Đây là thời gian nhịp độ sinh học lên cao, cơ bắp thoát khỏi sự ì, hệ thống tuần hoàn, hô hấp hoạt động tốt nên tập luyện dễ đạt thành tích cao, thực hiện động tác chuẩn xác hơn.

Sau tập luyện, cần uống nước đường để bổ sung năng lượng tiêu hao, cân bằng đường huyết và giảm lượng axit lactic trong máu. Sau khi tập luyện, cần nghỉ 30 phút mới ăn; nếu tập nặng, nên nghỉ nhiều hơn (khoảng 45 phút) và có thể ăn nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu là buổi tối, không nên ăn quá no, tránh bia rượu và nên ăn các loại thức ăn dễ tiêu. Tuyệt đối không tập thể dục kiểu hành xác, nhịn ăn, tập quá sức, tập lấy được… dễ làm suy giảm miễn dịch, mỏi mệt…

Để giảm cân có nhiều cách như tập luyện đúng, ăn uống hợp lý đúng theo thực đơn dành cho người béo phì... Trong ngày hè oi bức này có thể sử dụng trà xanh giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể, chuyển hóa mỡ thành năng lượng, và giải phóng năng lượng ra bên ngoài. Vì vậy người béo phì nên uống trà xanh để giải nhiệt trong những ngày hè sau những bài tập thể dục giảm cân.

 

 

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO