--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thời điểm tập thể dục giúp giảm cân

HÀ BÌNH - 14:27 03/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tập thể dục phải nhằm mục đích có lợi cho sức khỏe và cách tập làm sao phải phù hợp với sức khỏe của từng người.

Hỏi: Tập thể dục vào thời điểm này giúp giảm cân, có hiệu quả nhất?

Vũ Thùy Liên (Hà Nôi)

BS Hoàng Xuân Đại, nguyên chuyên viên cao cấp Bộ Y tế: Tập thể dục phải nhằm mục đích có lợi cho sức khỏe và cách tập làm sao phải phù hợp với từng người. Thời điểm khởi động cơ thể tốt nhất là ngay sau khi ngủ dậy. Vài động tác thể dục, đi bộ... sẽ đánh thức cơ thể, tạo sự lưu thông khí huyết và tinh thần sảng khoái, sẵn sàng cho một ngày lao động nặng nhọc. Thời gian tập luyện giúp đạt tới đỉnh cao là sáng 9-10h, buổi chiều 15-18h. Đây là thời gian nhịp độ sinh học lên cao, cơ bắp thoát khỏi sự ì, hệ thống tuần hoàn, hô hấp hoạt động tốt nên tập luyện dễ đạt thành tích cao, thực hiện động tác chuẩn xác hơn.

Sau tập luyện, cần uống nước đường để bổ sung năng lượng tiêu hao, cân bằng đường huyết và giảm lượng axit lactic trong máu. Sau khi tập luyện, cần nghỉ 30 phút mới ăn; nếu tập nặng, nên nghỉ nhiều hơn (khoảng 45 phút) và có thể ăn nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu là buổi tối, không nên ăn quá no, tránh bia rượu và nên ăn các loại thức ăn dễ tiêu. Tuyệt đối không tập thể dục kiểu hành xác, nhịn ăn, tập quá sức, tập lấy được… dễ làm suy giảm miễn dịch, mỏi mệt…

Để giảm cân có nhiều cách như tập luyện đúng, ăn uống hợp lý đúng theo thực đơn dành cho người béo phì... Trong ngày hè oi bức này có thể sử dụng trà xanh giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể, chuyển hóa mỡ thành năng lượng, và giải phóng năng lượng ra bên ngoài. Vì vậy người béo phì nên uống trà xanh để giải nhiệt trong những ngày hè sau những bài tập thể dục giảm cân.

 

 

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lộ diện nữ giám đốc liên quan vụ xả dầu thải khiến nguồn nước sông Đà ô nhiễm
Thời sự- Lê Quân - 19:17 20/10/2019
Theo lời khai của nghi phạm mới ra đầu thú, anh ta được một nữ giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải khiến nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sông Đà ô nhiễm. Công an tỉnh Hòa Bình đang làm rõ nội dung này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Doanh nghiệp ngại “bắt tay” với nông dân
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:57 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Như các bạn đã biết, chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa muốn bền vững thì điều quan trọng nhất là các chủ thể tham gia trong chuỗi phải đảm bảo được các lợi ích của mình.
 • Trồng sen tận dụng đất
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:56 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta có rất nhiều các loại cây trồng có thể phát triển tốt để thay thế cây lúa. Vừa giữ không làm biến đổi đất lúa, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giữ ổn định môi trường mà lại thu hút được tầng lớp thế hệ trẻ ở lại xây dựng quê hương.
 • Cần tái cấu trúc các KCX, KCN ở TPHCM
  Thời sự- Hồng Nhung - 14:54 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều năm, hiện hiệu quả đầu tư khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) chưa cao, tồn tại các vấn đề về cơ cấu đầu tư, giá trị gia tăng của sản phẩm, ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.
 • Rượu thuốc trị ho
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:50 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi hay uống rượu, bạn bè đến là mang rượu ra uống. Tôi muốn trị ho cho chồng, nghe nói nếu biết cách chế thì có thể làm rượu bổ phế giảm ho, như vậy thì uống rượu thuốc còn hơn là uống rượu xuông có đúng không?
 • Viêm họng cẩn thận biến chứng viêm cầu thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:49 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO