--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thời điểm phun thuốc diệt muỗi trong ngày

THU HÀ - 14:29 14/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Đối với diệt muỗi điều quan trọng là phải có một khoảng thời gian nhất định để “ủ” thuốc. Vì thế bạn nên phun thuốc diệt muỗi vào buổi sáng trước khi đi làm sau đó đóng kín cửa để “ủ”.

Hỏi: Nhà tôi có muỗi. Nếu phun thuốc diệt muỗi thì tôi nên phun vào thời gian nào trong thì tốt?

Trần Phương Hà (Hà Nội)

GS.TS Bùi Công Hiển, Trung tâm Ứng dụng Côn trùng học cho biết: Đối với diệt muỗi điều quan trọng là phải có một khoảng thời gian nhất định để “ủ” thuốc. Vì thế bạn nên phun vào buổi sáng trước khi đi làm sau đó đóng kín cửa để “ủ”.

Buổi chiều đi làm về mở cửa thông thoáng và vệ sinh nhà cửa. Bạn lưu ý là phải đóng kín cửa, nếu phun thuốc mà không đóng kín cửa sẽ không hiệu quả vì thuốc sẽ bay ra ngoài. Ngoài ra, trong thời gian ủ thuốc phải đảm bảo trong nhà không có ai bởi thuốc hóa học diệt muỗi rất độc.

Chính vì tính chất độc của thuốc hóa học nên ngày nay không được nhiều người tin dùng. Thay vì dùng thuốc hóa học, bạn có thể loại bỏ muỗi bằng nhiều cách khác. Cụ thể, vệ sinh sạch sẽ nhà cửa, nhất là những “ổ” muỗi như gầm bàn, hộc tủ hay các chỗ/dụng cụ chứa nước, nơi bọ gậy, cung quăng phát triển.

Ngoài ra bạn có thể làm khung mắt lưới với cỡ mắt lưới 1-2 x 1-2mm để ngăn cản muỗi từ ngoài bay vào nhà. Khi trong nhà xuất hiện muỗi có thể sử dụng vợt bắt muỗi, bẫy cơ học. Bên cạnh vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, bạn cũng phải chung tay dọn dẹp môi trường sống bên ngoài cộng đồng. Có như thế mới diệt trừ muỗi hiệu quả.

 

 

  • Diệt muỗi, đừng tin vào máy
    Khám phá- 23:36 06/05/2018
    Cuối xuân đầu hạ là thời điểm muỗi phát triển nhiều. Nhu cầu về sử dụng các loại máy bắt muỗi, diệt muỗi cũng tăng cao hơn. Theo các chuyên gia, diệt muỗi có nhiều cách đơn giản, không nên tin vào quảng cáo để mua máy.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 5/8: Có 3.301 ca mắc COVID-19, riêng Hà Nội 69 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:45 05/08/2021
Bản tin dịch COVID-19 chiều 5/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.301 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.244 ca, trong đó TP HCM là 3.866 ca, Hà Nội là 69 ca.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---