--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thời điểm phù hợp để cắt bỏ ngón tay thừa

THÚY NGA (GHI) - 15:01 04/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Về dị tật bẩm sinh bàn tay, theo nguyên tắc mổ càng sớm càng tốt để cho bàn tay thích nghi về chức năng và về thẩm mỹ cũng tốt hơn.

Hỏi: Em muốn đưa con đi phẫu thuật cắt bỏ ngón tay thừa nhưng còn băn khoăn vì hiện giờ con em mới được 8 tháng tuổi thì có phẫu thuật được không?

Nhà em ở tỉnh xa muốn về Hà Nội phẫu thuật nên bác sĩ tư vấn giúp em thời gian làm thủ tục và phẫu thuật bao lâu thì xuất viện được? Sau phẫu thuật khả năng phục hồi của tay ra sao? 

Nguyễn Thị Hương (Lai Châu)

PGS.TS Lê Văn Đoàn, Viện trưởng Viện Chấn thương - Chỉnh hình, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Về dị tật bẩm sinh bàn tay, theo nguyên tắc mổ càng sớm càng tốt để cho bàn tay thích nghi về chức năng và về thẩm mỹ cũng tốt hơn. Tốt nhất nên mổ trước 3 tuổi. Con bạn 8 tháng tuổi, có thể mổ được rồi.

Thủ tục rất đơn giản, bạn cho con đến khám làm các xét nghiệm đủ cho một ca gây mê, sau khi vào viện sẽ được xếp lịch mổ. Mổ xong 2 ngày có thể ra viện được, sau đó 7 ngày là cắt chỉ ngoại trú tại địa phương mình ở, nếu gần bệnh viện có thể quay lại cắt chỉ.

Vì bạn không nói rõ cháu bị dị tật ngón nào nên không thể tư vấn cụ thể về cách thức điều trị và tiên lượng kết quả được. Nhìn chung là tùy mức độ dị tật mà khả năng phục hồi chức năng và cách phẫu thuật cũng khác nhau.

 • Tháo bỏ ngón tay thừa
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 10:56 09/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Điều trị dị tật ngón tay dạng bệnh lý có trường hợp điều trị bảo tồn, có trường hợp chỉ cần phẫu thuật cắt bỏ đơn thuần, có trường hợp cần phẫu thuật tạo hình.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Văn Nên phụ trách 6 đơn vị của TPHCM
Thời sự- Quốc Anh - 14:15 25/11/2020
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên theo dõi, phụ trách Ban Tổ chức Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Đảng ủy Quân sự TP, Đảng ủy Đại học Quốc gia TPHCM, Học viện Cán bộ TP, Huyện ủy Củ Chi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 17:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong bối cảnh hiện chưa có văcxin để phòng ngừa, phương pháp dự phòng bằng thuốc ARV được coi là một giải pháp hữu hiệu đối với người có nguy cơ lây nhiễm cao. PrEP là điều trị dự phòng trước phơi nhiễm với HIV cho những người có nguy cơ nhiễm HIV cao.
 • Bài tập xả thương tổn, cân bằng cơ thể
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 16:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi cơ thể bị ách tắc gây bệnh thì cần tập luyện để xả hết thương tổn và tập để lắng hỏa khí từ tâm xuống thận, làm cho tâm bình, thận ấm, âm dương quân bình, tăng cường năng lượng sinh học, giải trừ bệnh và trường thọ.
 • Giá đậu đen chữa tê thấp
  Khỏe- Lương y Hoài Vũ - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Giá đậu đen có nhiều dưỡng chất, vị ngọt, tính bình, không độc, được dùng để chữa nhiều bệnh: chứng tê thấp, gân có rút, phá được máu độc của phụ nữ, trừ khí nóng trong dạ dày, phù thũng, táo bón...
 • Bảo quản chi thể đứt rời đúng cách
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi gặp tai nạn đáng tiếc khiến phần chi thể bị đứt rời, nhiều người ngâm trực tiếp vào đá lạnh khiến mô bị hủy hoại không cứu sống được khi trồng nối lại.
 • Cửa sổ chất lỏng thông minh điều chỉnh nhiệt độ phòng
  Công nghệ- Thái Bằng - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cửa sổ trong các tòa nhà là thành phần quan trọng trong thiết kế, cũng là phần quan trọng nhất trong vấn đề năng lượng tòa nhà do nhiệt có thể dễ dàng truyền qua kính, ảnh hưởng lớn đến chi phí sưởi ấm và làm mát.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO