--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thời điểm ngon nhất của quả

16:55 18/10/2017

Mỗi loại rau quả khác nhau có một độ chín khác nhau. Độ chín của nguyên liệu là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm.

Hỏi: Thời điểm nào thì quả cho độ chín ngon nhất, có thể xác định như thế nào?

Lê Hoài Anh (Hà Nội)

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/hoa-qua-chin-269x300.jpg

ThS Nguyễn Mạnh Khải, Học viện Nông nghiệp: Mỗi loại rau quả khác nhau có một độ chín khác nhau. Độ chín của nguyên liệu là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm.

Khi rau quả đang trưởng thành trong giai đoạn nhất định, có một thời gian các loại rau quả sẽ ở mức chất lượng cao nhất (stand-point) về hàm lượng dinh dưỡng, màu sắc, cấu trúc và hương vị.

Chất lượng cao nhất này sẽ nhanh chóng giảm xuống trong vài ngày. Do đó, cần chọn lựa và thu hoạch đúng thời điểm cao nhất về chất lượng dinh dưỡng cũng như duy trì được các đặc tính hóa lý của sản phẩm.

Có thể căn cứ vào hình dáng, màu sắc, hương thơm, thời gian sinh trưởng chuẩn xác… để biết đâu là thời điểm đỉnh cao độ chín của quả.

PV (ghi)

  • Bí quyết dùng quả sung tẩy sỏi, giảm mỡ máu
    Gia truyền trị bệnh- 16:00 14/05/2018
    Bà bị gan và máu nhiễm mỡ, đầy sỏi trong gan và mật. Bác sỹ chỉ định phẫu thuật. Nhưng bà Nguyễn Thị Liên (67 tuổi ở phố Mê Linh, phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đã áp dụng phương pháp chữa bệnh bằng chế độ ăn kết hợp uống nước chanh, dầu ôliu để tẩy sỏi. Đặc biệt, bà đã dùng quả sung khô để giảm mỡ máu và tránh tích tụ sỏi.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO