--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thỏa thuận ly thân hé lộ hôn nhân "không thể cứu vãn" của tỷ phú Bill Gates

MINH PHƯƠNG - 10:08 04/05/2021

Theo hồ sơ tòa án, vợ chồng tỷ phú Bill Gates không có thỏa thuận tiền hôn nhân và bà Melinda đề nghị tòa án giải quyết chấm dứt cuộc hôn nhân "không thể cứu vãn" của họ.

Thỏa thuận ly thân hé lộ hôn nhân không thể cứu vãn của tỷ phú Bill Gates - 1
Vợ chồng tỷ phú Bill Gates thông báo quyết định ly hôn sau 27 năm chung sống (Ảnh: Getty).

Không lâu sau khi vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda thông báo quyết định ly hôn hôm 3/5, hãng tin TMZ dẫn nguồn thạo tin ngày 3/5 cho biết, chính bà Melinda là người đã chủ động đệ đơn ly hôn.

Theo hồ sơ gửi tòa án, hai người không có thỏa thuận tiền hôn nhân mà chỉ có một thỏa thuận ly thân. Thỏa thuận ly thân là một văn bản thỏa thuận riêng giữa hai vợ chồng, không có sự tham gia của tòa án, để dàn xếp các vấn đề pháp lý.

Theo TMZ, trong đơn gửi tòa án, bà Melinda nói rằng, cuộc hôn nhân của bà và tỷ phú Bill Gates "không thể cứu vãn được nữa".

"Chúng tôi đề nghị tòa án chấm dứt cuộc hôn nhân của chúng tôi và giải quyết cuộc ly hôn theo ngày được ghi trong thỏa thuận ly thân", TMZ dẫn nội dung bà Melinda viết trong đơn đề nghị ly hôn.

Theo hồ sơ tòa án, bà Melinda không yêu cầu bất cứ sự hỗ trợ nào từ tỷ phú Bill Gates. Hai người đề nghị phiên tòa ly hôn vào tháng 4/2022.

Thông tin trên được đưa ra sau khi vợ chồng tỷ phú Bill Gates bất ngờ thông báo quyết định "đường ai nấy đi" sau 27 năm chung sống.

"Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc, chúng tôi quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa trẻ tuyệt vời và xây dựng một nền tảng từ thiện trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống khỏe mạnh, hiệu quả. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau tại quỹ, nhưng chúng tôi không tin có thể bước tiếp cùng nhau như một cặp vợ chồng trong chặng đường tiếp theo", thông báo trên Twitter của vợ chồng Bill Gates cho biết.

Quỹ từ thiện mà bà Melinda đề cập đến chính là quỹ Bill & Melinda Gates Foundation mà vợ chồng họ đã lập ra. Quỹ này hiện có tổng tài sản hơn 51 tỷ USD và đã dành ít nhất 40 tỷ USD làm từ thiện kể từ năm 1994.

Tổng tài sản của cặp đôi ước tính ít nhất 124 tỷ USD, trong khi đó theo xếp hạng của Bloomberg, khối tài sản này lên tới 146 tỷ USD. Hiện chưa rõ họ sẽ phân chia tài sản thế nào khi không có thỏa thuận tiền hôn nhân.

Gates và Melinda gặp gỡ nhau vào những năm 1980 khi Melinda làm việc tại Microsoft. Họ đã kết hôn với nhau năm 1994 và có với nhau 3 người con gồm Jennifer (25 tuổi), Rory (21 tuổi) và Phoebe (18 tuổi). Chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình, bà Melinda từng nói, hôn nhân của họ gặp rất nhiều khó khăn bởi ông Gates thường xuyên phải làm việc 16 giờ mỗi ngày và ít có thời gian cho gia đình. Bản thân tỷ phú Gates cũng từng cân nhắc rất nhiều trước khi đi đến quyết định kết hôn bởi lo ngại khó cân bằng giữa công việc và gia đình.


Theo Sputnik

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---