--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt hàng chục chiến binh người Kurd ở Syria, Iraq

THÁI BẰNG - 22:38 22/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, các lực lượng quân đội nước này đã tiêu diệt hàng chục du kích thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) trên lãnh thổ Iraq và Syria.

Ngày 20/9/2020, Không quân Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành cuộc tấn công vào lực lượng PKK trong khu vực Sinjar, tỉnh Ninawa của Iraq.

Hãng truyền thông An ninh Iraq cho biết, một máy bay không người lái (UAV) vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã không kích phá hủy một ô tô "Opel Omica" cùng với ba chiến binh thuộc PKK gần đền thờ Sharaf al-Din ở quận Sinjar. Bản tin không công bố chi tiết thương vong nhân sự.

Chiếc xe ô tô của các chiến binh người Kurd bị phá hủy ở Iraq

Người dân địa phương thuộc khu vực Kurdistan, Iraq đang yêu cầu lực lượng dân quân PKK rời khỏi khu vực này, để người dân có thể có được cuộc sống yên bình.

Theo truyền thông Iraq: “Các quan chức thuộc Khu vực Kurdistan và Yazidis đang yêu cầu PKK rời khỏi khu vực Sinjar để người dân trong khu vực trở về ngôi nhà của họ. Các nhà lãnh đạo người Kurd tuyên bố, sự hiện diện của lực lượng Đảng Công nhân Kurdistan (PKK) làm mất ổn định thị trấn của người Yazidi, cản trở việc tái xây dựng phục hồi sau chiến tranh và thiết lập cơ sở hạ tầng cho sự ổn định của xã hội".

Theo truyền thông mạng xã hội Iraq, các máy bay chiến đấu F-16 Thổ Nhĩ Kỳ cũng tấn công một số mục tiêu của PKK ở thành phố Duhok, Iraq.

Tài khoản Twitter chính thức của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, quân đội quốc gia này vô hiệu hóa 3 chiến binh PKK đang xâm nhập khu vực hoạt động của chiến dịch Lá chắn Euphrates trên vùng đông bắc Syria.

Tài khoản Twitter của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ viết: “Ba kẻ khủng bố PKK / YPG thâm nhâp vào khu vực Chiến dịch Lá chắn Euphrates để phá hoại an ninh và hòa bình, đã bị vô hiệu hóa bởi các biệt kích của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không để hòa bình và an ninh trong khu vực bị phá hủy”.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công lực lượng dân quân người Kurd

Trên khu vực chiến dịch Mùa xuân Hòa bình cũng thuộc vùng đông bắc Syria, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng với lực lượng Hồi giáo cực đoan tuyên bố vô hiệu hóa  4 chiến binh PKK trên một địa bàn không được nêu tên.

Ngày 19/9 , Tài khoản Twitter Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, lực lượng vũ trang quốc gia này cũng vô hiệu hóa 8 chiến binh PKK cũng trong khu vực Chiến dịch Mùa xuân Hòa bình ở Syria.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày 16/9: Thêm 10.489 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM và Bình Dương hơn 8.700 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:25 16/09/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 16/9 của Bộ Y tế cho biết có 10.489 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM và Bình Dương đã hơn 8.700 ca. Trong ngày có 10.901 ca khỏi. Như vậy, số ca khỏi nhiều hơn số mắc mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bộ Y tế chỉ đạo hỏa tốc chưa tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ dưới 18 tuổi
  Thời sự- Phương Lê - 17:06 16/09/2021
  Bộ Y tế yêu cầu không tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn của Bộ Y tế, trong trường hợp có điều chỉnh, Bộ sẽ thông báo sau.
 • Mùa dịch người cao tuổi mắc bệnh phổi cần lưu ý
  Khỏe- PGS.TS Nguyễn Đình Tiến - 17:00 16/09/2021
  Đại dịch toàn cầu do SARS-CoV-2 gây ra đã mang lại tỷ lệ tử vong cao, đặc biệt là ở những người có các bệnh lý nền mạn tính. Đối với bệnh nhân phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), khi đã có tổn thương thực thể không hồi phục ở cả nhu mô phổi và ở đường thở sẽ dẫn đến giảm chức năng hô hấp, gây hậu quả giảm cung cấp oxy và thải khí carbon cho cơ thể. Nếu phổi bị viêm do Covid-19 sẽ làm trầm trọng hơn tình trạng này.
 • Đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm khi mang thai
  Khỏe- PGS.TS Nguyễn Đình Hòa - 17:00 16/09/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đau thần kinh tọa có thể xảy ra trong thai kỳ. Tuy nhiên, các loại đau phổ biến liên quan đến thai kỳ có thể giống với đau thần kinh tọa.
 • Thoái hóa đĩa đệm và thoát vị đĩa đệm
  Khỏe- ThS.BS Trần Trung Kiên - 17:00 16/09/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Thoát vị đĩa đệm chỉ là một trong những hình thái biến dạng của đĩa đệm, nằm trong bệnh cảnh thoái hoá đĩa đệm, trong đó thoái hoá trải qua 3 giai đoạn.
 • Danh sách "57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin Pfizer" là chính xác
  Thời sự- Hoàng Tùng - 16:30 16/09/2021
  Liên quan đến danh sách 57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin Pfizer đang lan truyền trên mạng, ngày 16/9, nguồn tin của PV cho biết, ngành chức năng đã xác định danh sách đó là chính xác.