--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tấn công ác liệt vào quân đội Syria ở Idlib

THÁI BẰNG - 08:04 05/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 03.03.2020, trên không phận tỉnh Idlib của Syria, phòng không không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ một máy bay chiến đấu L-39 của Không quân Syria - Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo trên các phương tiện truyền thông quốc gia này.

Vụ bắn hạ chiếc L-39 diễn ra khi máy bay chiến đấu Syria không kích vào lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, nòng cốt là tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), nhóm Hồi giáo cực đoan Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF). 

Chiếc máy bay chiến đấu rơi gần thị trấn Maarat al-Numan, nằm trong quyền kiểm soát của quân đội Syria.

Ngay lập tức, lực lượng pháo binh quân địa phương NDF Syria và quân tình nguyện Hezbollah được Iran hậu thuẫn pháo kích bắn phá một trận địa mà truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ gọi là một 'điểm quan sát' gần ngôi làng Nayrab phía đông tỉnh Idlib. Cuộc tập kích hỏa lực khiến 1 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và 9 người khác bị thương.

Cùng ngày 03.03.2020, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ công bố video, ghi lại cảnh quay các máy bay không người lái vũ trang (UCAV) tấn công một đoàn xe quân sự của Quân đội Syria gần Maarat al-Numan ở phía nam tỉnh Idlib. Video bắt đầu bằng một tuyên bố tuyên truyền về hàng ngàn 'trẻ em bị giết hại' trong các cuộc tấn công của quân đội Syria.

UCAV Thổ Nhĩ Kỳ không kích ác liệt đoàn xe quân sự quân đội Syria ở Idlib. Video Clash Report

Truyền thông phương Tây, bắt đầu từ Thổ Nhĩ Kỳ, thường xuyên sử dụng các tư liệu hình ảnh của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, đặc biệt là nhóm Mũ bảo hiểm Trắng để cáo buộc quân đội Syria tàn sát dân thường. Nhưng những bằng chứng bằng ảnh, video những cuộc thảm sát mà lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến thực hiện nhiều năm qua, do đại sứ thường trực Syria tại Liên Hiệp Quốc đưa ra, chưa bao giờ được quan tâm và sử dụng.

  • Quân đội Syria tái chiếm lại thành phố Saraqib ở Idlib
    Điểm nóng- Thái Bằng - 23:43 02/03/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 02.03.2020, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng Hezbollah, đã tiến chiếm lại thành phố lớn Saraqib ở miền đông Idlib, sau trận chiến kéo dài một ngày với lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thực hiện mục tiêu kép nhưng phải tuyệt đối an toàn
Thời sự- Trần Mạnh-Đình Nam - 16:13 04/06/2020
Ngày 4/6, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra đã họp triển khai công tác phòng, chống dịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO