--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thổ Nhĩ Kỳ phối hợp với Ukraina phát triển UAV chiến đấu phản lực

THÁI BẰNG - 21:04 25/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Nhà sản xuất máy bay không người lái (UAV) Baykar Thổ Nhĩ Kỳ sẽ kết hợp những kỹ năng của mình trong lĩnh vực vũ khí công nghệ tiên tiến, hệ thống tự động hóa với động cơ phản lực do Ukraine sản xuất để phát triển UAV chiến đấu phản lực mới.

Công ty Baykar Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu giai đoạn thiết kế ý tưởng về phương tiện tác chiến đường không mới, hy vọng sẽ trở thành hệ thống UAV động cơ phản lực, còn được gọi là Hệ thống Máy bay Không người lái Chiến đấu (MİUS).

Để thúc đẩy ý tưởng này, công ty đã công bố những bức ảnh mô phỏng 3D chính thức về UAV trong tương lai, đặc biệt là bức ảnh chiếc UAV xuất kích từ TCG Anadolu, tàu đổ bộ trực thăng tấn công đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đồ họa chương trình phát triển UAV phản lực của Thổ Nhĩ Kỳ.

Chiếc UAV phản lực mới này dự kiến sẽ hoạt động ở độ cao ít nhất 40.000 feet (12 km), tải trọng vũ khí 1,5 tấn (có thể mang tên lửa không đối không, bom hạng nặng độ chính xác cao, tên lửa hành trình), tốc độ bay cực đại 1,4 Mach . MİUS sẽ được trang bị động cơ phản lực cánh quạt AI 25 do công ty Ivchenko Progress của Ukraine phát triển.

Chương trình phát triển UAV chiến đấu phản lực của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây hoàn toàn là UAV – robot, được trang bị công nghệ Trí tuệ Nhân tạo AI, có thể tác chiến hoàn toàn độc lập hoặc trong đội hình các máy bay chiến đấu F-16 hiện có, và các máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ 5 sau này.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống