--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thổ Nhĩ Kỳ chiếm một số địa bàn dân cư miền bắc Syria

THÁI BẰNG - 20:17 11/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 10.10.2019, sau khi phát động chiến dịch tấn công quân sự, Liên quân Thổ Nhĩ Kỳ - Liên minh Hồi giáo Quân đội Quốc gia Syria (NSA) tiến sâu vào vùng nông thôn miền bắc Syria.

Theo tuyên bố của các trang truyền thông đối lập, lực lượng tiên phong Liên minh NSA thuộc tổ chức Quân đội Syria Tự do (FSA), với yểm trợ của tăng thiết giáp Thổ Nhĩ Kỳ, đã chiếm được một số thị trấn trên vùng nông thôn Tal Abyad, sau trận chiến ngắn với Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), chủ lực là dân quân người Kurd (YPG).

Những thông tin này cho biết, NSA và Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chiếm được các thị trấn Al-Yabseh, Al-Hawyah và Beir Ashek, và một số địa bàn dân cư khác thuộc quyền kiểm soát của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tại khu vực phía đông cao điểm Tal Abyad.

Truyền thông  Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) phủ nhận việc mất bất kỳ khu vực nào, nhưng không đưa ra một chứng cứ nào phản bác các tuyên bố trên. Truyền thông mạng xã hội cũng không đăng tải trận đánh nào thực sự với NSA và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuối tuần trước, các đơn vị quân đội Mỹ bất ngờ tuyên bố rút quân khỏi biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria. Người Kurd bị sốc trước quyết định này. Không còn quân Mỹ, lực lượng dân quân người Kurd (Các đơn vị bảo vệ nhân dân Kurd - YPG) mất khả năng chiến đấu. Tương tự như Afrin, người Kurd bắt đầu rút lui và không có bất cứ nố lực nào chống lại Liên minh NSA – Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Trong số những khu vực mà quân đội Mỹ rút lui có các thị trấn biên giới là Tal Abyad và Kobani (còn gọi là Ayn Al-Arab), Đây là những khu dân cư mà quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến công mạnh trong 12 giờ qua.

Quân Thổ Nhĩ Kỳ và Liên minh Hồi giáo NSA tiến công SDF trên chiến trường miền bắc Syria. Video STEP News

Theo TGO

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lộ diện nữ giám đốc liên quan vụ xả dầu thải khiến nguồn nước sông Đà ô nhiễm
Thời sự- Lê Quân - 19:17 20/10/2019
Theo lời khai của nghi phạm mới ra đầu thú, anh ta được một nữ giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải khiến nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sông Đà ô nhiễm. Công an tỉnh Hòa Bình đang làm rõ nội dung này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Doanh nghiệp ngại “bắt tay” với nông dân
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:57 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Như các bạn đã biết, chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa muốn bền vững thì điều quan trọng nhất là các chủ thể tham gia trong chuỗi phải đảm bảo được các lợi ích của mình.
 • Trồng sen tận dụng đất
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:56 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta có rất nhiều các loại cây trồng có thể phát triển tốt để thay thế cây lúa. Vừa giữ không làm biến đổi đất lúa, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giữ ổn định môi trường mà lại thu hút được tầng lớp thế hệ trẻ ở lại xây dựng quê hương.
 • Cần tái cấu trúc các KCX, KCN ở TPHCM
  Thời sự- Hồng Nhung - 14:54 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều năm, hiện hiệu quả đầu tư khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) chưa cao, tồn tại các vấn đề về cơ cấu đầu tư, giá trị gia tăng của sản phẩm, ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.
 • Rượu thuốc trị ho
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:50 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi hay uống rượu, bạn bè đến là mang rượu ra uống. Tôi muốn trị ho cho chồng, nghe nói nếu biết cách chế thì có thể làm rượu bổ phế giảm ho, như vậy thì uống rượu thuốc còn hơn là uống rượu xuông có đúng không?
 • Viêm họng cẩn thận biến chứng viêm cầu thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:49 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO