--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thợ điện Thủ đô sẻ chia cùng người dân Chương Mỹ

07:00 15/10/2017

Cùng việc bám sát địa bàn, tổ chức tuần canh, kiểm tra… cán bộ công nhân viên của Công ty Điện lực Chương Mỹ cũng đã tổ chức cứu trợ cho những gia đình bị ngập nặng.

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/dsc_01dien-luc-chuong-my-12-10-17b(1).jpg

Nước dâng cao đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cung ứng điện và ảnh hưởng đến đời sống nhân dân trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh tràn về, trong các ngày từ 9 – 12/10 trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã xảy ra mưa lớn, gây gió giật mạnh, sấm sét. Nước sông Bùi dâng cao gây ra ngập úng trên diện rộng tại các xã Hoàng Văn Thụ, xã Tân Tiến và Nam Phương Tiến. Nước dâng cao đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cung ứng điện và ảnh hưởng đến đời sống nhân dân trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/dien-luc-chuong-my-12-10-17.jpg

Cứu trợ những gia đình bị ngập nặng.

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Chương Mỹ cho biết: Từ ngày 9 – 12/10 mưa to, gió lớn và nước dâng cao đã gây ảnh hưởng đến lưới điện như đổ cây gây đứt dây, ngập nước vào nhà dân và ngập lên hệ thống công tơ tại một số vùng trũng như các xã Trần Phú, Tân Tiến, ngập hệ thống các trạm bơm tưới, sét đánh gây sự cố lưới trung áp, cháy công tơ…

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/dien-luc-chuong-my-12-10-17a.jpg

Những gói mỳ tôm ấm áp tình người.

Ngay sau khi nhận được công điện của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai huyện Chương Mỹ, Công ty Điện lực Chương Mỹ đã huy động 100% cán bộ công nhân viên (190 người) tổ chức ứng trực và khẩn trương triển khai phương án đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân trong vùng ngập úng.

Tổ chức tháo dỡ các thiết bị điện có hiện tượng bị ngập, cô lập các trạm biến áp, hệ thống lưới điện tại các khu vực bị ngập để đảm bảo an toàn cho nhân dân và cho lưới điện. Phối hợp với chính quyền địa phương các cấp để tuyên truyền, vận động người dân tránh xa các vùng nguy hiểm để đề phòng điện giật.

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/dien-luc-chuong-my-12-10-17c.jpg

Không có điện, không bếp thì mỳ tôm là giải pháp hữu hiệu.

Hiện tại trên địa bàn huyện Chương Mỹ có hơn 1.000 hộ dân vẫn đang ngập chìm trong nước và không đảm bảo an toàn để cấp điện. Công ty Điện lực Chương Mỹ cũng yêu cầu các Đội quản lý điện khu vực dùng thuyền bám sát địa bàn, tổ chức tuần canh, kiểm tra đối với những khu vực nước rút đảm bảo an toàn sẽ tiến hành cấp điện trở lại đảm bảo ổn định đời sống sinh hoạt của người dân trong khu vực.

Việt Cường


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phiên họp thứ ba của Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng
Thời sự- PV - 18:59 24/09/2020
Chiều 24/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã họp phiên thứ ba. Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Trưởng Tiểu ban chủ trì hội nghị.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO