--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thịt vịt trị da khô

KHÁNH THỦY - 05:00 26/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Mùa hanh da khô, bong tróc là đương nhiên. Da khô tức đang thiếu hụt lượng lipid làm tổn thương hàng rào bảo vệ da, mất đi độ ẩm tự nhiên vì thế da luôn trong tình trạng thiếu nước, khô ráp.

 

Hỏi: Da tôi khô, sần, hay ngứa, bong tróc. Có người mách nên kiêng ăn cá, hải sản, thịt gà, vịt, chỉ ăn thịt lợn cho lành. Xin hỏi có đúng không?

Trần Liên Châu (Hải Phòng)

BS. Nguyễn Phan Trúc Nguyên (Vũng Tàu): Mùa hanh da khô, bong tróc là đương nhiên. Da khô tức đang thiếu hụt lượng lipid làm tổn thương hàng rào bảo vệ da, mất đi độ ẩm tự nhiên vì thế da luôn trong tình trạng thiếu nước, khô ráp. Để trị da khô, không nên kiêng thịt gà, vịt, ngược lại, thịt vịt rất tốt cho người khô da.

Nếu bị khô da, nên đến các khoa da liễu thăm khám, sau đó có thể dùng món ăn, bài thuốc hỗ trợ bệnh. Canh thịt vịt khổ qua là món ăn phòng trị khô da rất tốt. Thịt vịt ướp gia vị xay, khổ qua, tiêu, nấu canh ăn nhiều lần trong tuần. Đối với người hay đầy bụng, đau bụng lâm râm, đi tiêu lỏng, ho hen, đờm nhiều loãng chỉ ăn tuần 1 lần. Khi dùng cho nhiều gia vị cay ấm như gừng, tiêu, sả, kết hợp ăn với các loại rau thơm, gia vị cay ấm để giảm bớt tính hàn của thịt vịt. Không nên chế biến phối hợp vịt với món ăn như mộc nhĩ, thịt rùa, ba ba và vị chua, đắng quá thuộc âm tính. Món ăn bài thuốc này rất hiệu nghiệm đối với người có làn da khô, nứt nẻ, bong tróc.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng nói về biện pháp đặc biệt được áp dụng để chống dịch
Thời sự- Thái Anh - 20:59 30/07/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Quốc hội giao Chính phủ quyết định thực hiện những giải pháp cấp bách, chưa có luật để chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phân tích, cần có biện pháp đặc biệt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---