Thịt khô để tủ lạnh vẫn bị mốc

(khoahocdoisong.vn) - Thịt khô như thịt lợn khô, thịt bò khô về bản chất là đồ khô. Tuy nhiên so với đồ khô là củ quả, thịt lợn, thịt bò khô khó bảo quản bởi chúng chứa protein.

Hỏi: Tại sao thịt khô (thịt lợn, thịt bò…) ăn không hết cất tủ lạnh vẫn bị nấm mốc, tại sao vậy?

Nguyễn Thu Hương

Đầu bếp Trần Văn Đông, Chuỗi nhà hàng Vinh Việt: Thịt khô như thịt lợn khô, thịt bò khô về bản chất là đồ khô. Tuy nhiên so với đồ khô là củ quả, thịt lợn, thịt bò khô khó bảo quản bởi chúng chứa protein.

Khi bạn bóc chúng ra, nghĩa là không khí đã bị lọt vào bên trong. Khi ăn không hết chúng ta cho lại vào túi nilon rồi để trong tủ lạnh, hơi nước từ miếng thịt khô sẽ bốc hơi và ngưng tụ lại trên bề mặt túi nilon.

Hơi nước từ bề mặt túi nilon lại rơi xuống làm ướt cục bộ một phần nào đó của miếng thịt làm cho vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập. Trong trường hợp ăn không hết, bạn phải làm khô lại chúng trước khi cất đi.

Theo Đời sống
Hà Nội: Ca mắc rubella đầu tiên đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng bệnh

Bệnh rubella nguy hiểm thế nào?

Rubella là bệnh truyền nhiễm do vi rút Alphavirust genus và Rubivirus genus gây ra. Bệnh rubella có tính lây truyền cao dễ gây thành dịch lớn và đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai.
back to top