--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thịt khô để tủ lạnh vẫn bị mốc

THU HÀ - 08:06 27/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Thịt khô như thịt lợn khô, thịt bò khô về bản chất là đồ khô. Tuy nhiên so với đồ khô là củ quả, thịt lợn, thịt bò khô khó bảo quản bởi chúng chứa protein.

Hỏi: Tại sao thịt khô (thịt lợn, thịt bò…) ăn không hết cất tủ lạnh vẫn bị nấm mốc, tại sao vậy?

Nguyễn Thu Hương

Đầu bếp Trần Văn Đông, Chuỗi nhà hàng Vinh Việt: Thịt khô như thịt lợn khô, thịt bò khô về bản chất là đồ khô. Tuy nhiên so với đồ khô là củ quả, thịt lợn, thịt bò khô khó bảo quản bởi chúng chứa protein.

Khi bạn bóc chúng ra, nghĩa là không khí đã bị lọt vào bên trong. Khi ăn không hết chúng ta cho lại vào túi nilon rồi để trong tủ lạnh, hơi nước từ miếng thịt khô sẽ bốc hơi và ngưng tụ lại trên bề mặt túi nilon.

Hơi nước từ bề mặt túi nilon lại rơi xuống làm ướt cục bộ một phần nào đó của miếng thịt làm cho vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập. Trong trường hợp ăn không hết, bạn phải làm khô lại chúng trước khi cất đi.

 • Biết cách để đồ khô tự làm không bị mốc, hỏng
  Khoa học- 13:08 04/04/2018
  Thay vì phải đi mua, nhiều người tự “sản xuất” các sản phẩm khô như thịt bò khô, thịt lợn khô, đến các loại củ quả khô như su hào, củ cải, mướp đắng, bí đao… để ăn hay pha nước uống dần. Tuy nhiên, nhiều người làm xong để được vài ngày đã hỏng, bị nấm mốc tấn công. Theo các chuyên gia, người dân phải biết cách để đồ khô tự làm không bị mốc, hỏng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • Công ty Kim Oanh không phải là chủ đầu tư dự án Khu dân cư Hòa Lân?
  Kinh tế- Hữu Thông - 05:50 11/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã có văn bản gửi Tòa án nhân dân quận 7, TPHCM, cung cấp thông tin về dự án Khu dân cư Hòa Lân tại phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.
 • Lạ lùng chuyện trung tâm làm đẹp ghi hợp đồng cho vay "hộ" ngân hàng
  Bạn đọc- Hữu Thông - 05:38 11/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Dù chị T.A thông báo không có khả năng chi trả khoản vay tín dụng, nhưng nhân viên tư vấn làm đẹp của Trung tâm Venesa (60 Nguyễn Thông , quận 3, TPHCM) vẫn dụ khách hàng ký hợp đồng làm đẹp. Sau đó, nhân viên này làm nốt phần việc của ngân hàng, "giúp" khách hàng ký vay 32 triệu đồng cho hợp đồng làm đẹp.
 • Sản xuất đường trong nước thiếu hụt lớn so với nhu cầu
  Thời sự- Hồng Nhung - 05:17 11/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Niên vụ mía đường 2019-2020, các nhà máy đường trong nước dự kiến sản xuất dưới 1 triệu tấn đường, so với nhu cầu chỉ đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu.
 • Vụ án trường Gateway: Ban Giám hiệu cũng có lỗi?
  Giáo dục- Cát Cát - 05:00 11/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo bản kết luận điều tra của Công an quận Cầu Giấy, Ban Giám hiệu trường Gateway đã làm hết trách nhiệm, nên không bị truy cứu. Tuy nhiên, theo ý kiến luật sư, đây là vấn đề cần phải xem xét lại.
 • Khó kiểm soát xăng dầu giả
  Thị trường- Bùi Phú - 05:00 11/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tình trạng xăng dầu giả, kém chất lượng xuất hiện trong quá trình vận chuyển và tồn tại ở nhiều điểm bán lẻ. Nhưng cả nước có tới 20.000 điểm bán lẻ xăng dầu, nên lực lượng chức năng rất khó có thể kiểm soát được hết.​​​​​
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO