--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thịt chó, chim sẻ tốt cho nam giới

KHÁNH THỦY - 20:12 05/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nam giới có tuổi chức năng sinh lý suy giảm, để bổ thận tráng dương, sinh tinh, ích khí nên dùng bài thuốc có hải cẩu, hải mã, nhục thung dung, dâm dương hoắc, thỏ ty tử, đỗ trọng, lộc giác giao (nhung hươu), ba kích...nhưng đơn giản nhất có thể dùng dinh dưỡng trị bệnh.

Hỏi: Từ khi có tuổi, tôi mắc chứng bệnh “trên bảo dưới không nghe”, tôi xem tivi thấy có nhiều thuốc trị bệnh này nhưng có nhiều tác dụng phụ nên không dám dùng. Xin KH&ĐS cho biết, có phải nam giới mắc chứng bệnh như tôi nên ăn thịt chó, chim sẻ sẽ tốt?

TVH (Hà Nội)

L.Y Vũ Quốc Trung, Hội Đông y VN cho biết, nam giới có tuổi chức năng sinh lý suy giảm, để bổ thận tráng dương, sinh tinh, ích khí nên dùng bài thuốc có hải cẩu, hải mã, nhục thung dung, dâm dương hoắc, thỏ ty tử, đỗ trọng, lộc giác giao (nhung hươu), ba kích...nhưng đơn giản nhất có thể dùng dinh dưỡng trị bệnh. Lấy 500g thịt chó nấu nhừ với đậu đen ăn sẽ có tác dụng. Ở những nơi có sẵn chim sẻ, có thể lấy 5 con làm sạch luộc chín ăn hằng ngày. Đơn giản hơn, lấy gan gà trống 2 bộ, dây tơ hồng 15g; cho vào sắc lấy nước uống. Uống thường xuyên chữa liệt dương do thận hư. Nếu thích ăn tôm có thể làm món: Ớt ngọt tươi 100g, tôm nõn 50g, rượu trắng (50 độ trở lên) 20ml. Tôm rửa sạch cho vào xào với ớt, sau đó đổ rượu vào nấu sôi, ăn 1 lần cho hết sẽ có công dụng.

PV ghi


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 2/8: Thêm 4.254 người mắc COVID-19, nâng số ca mắc trong ngày lên 7.455
Thời sự- Thái Bình - 19:06 02/08/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 2/8 của Bộ Y tế cho biết có 4.254 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.455 ca. Trong ngày có 3.808 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---