--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thiếu selen cơ thể dễ mắc bệnh tim mạch

PHẠM HẰNG - 10:33 17/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Selen (Se) là chất khoáng, cơ thể chỉ cần hàm lượng rất nhỏ, nhưng lại vô cùng quan trọng.

Ông Nguyễn Vương Thu người to béo nhưng lại thích ăn thịt, không thích tôm, lươn... và chẳng bao giờ uống sữa. Ông vốn nghiện thuốc lá, gần đây hay ho, đi khám, làm các xét nghiệm, bác sĩ cho biết, ông bị thiếu selen dẫn tới suy giảm miễn dịch.

Lời bàn: Lương y Nguyễn Minh, Trung tâm y tế Việt – Nga cho biết, trong các nguyên tố vi lượng thì iốt, kẽm, selen rất dễ bị thiếu hụt. Đối tượng dễ bị thiếu selen là những người hút thuốc lá, làm việc trong môi trường ô nhiễm, bị bệnh như viêm gan siêu vi hay viêm khớp.

Nếu cơ thể thiếu selen có thể làm tăng nguy cơ các bệnh ở cơ vân và cơ tim, tăng các biến chứng trong các bệnh tim mạch, giảm khả năng miễn dịch, tăng nguy cơ hoặc làm tăng thêm quá trình nhiễm trùng. Vì vậy, cần ăn đủ chất. Các thức ăn có hàm lượng selen cao là: Tôm đồng, lươn, hàu, sò, gan lợn, sữa, thịt bò, ngũ cốc…


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ: Ðầu tư nhiều, sử dụng ít
Bạn đọc- Lương Thụy Bình - 15:15 18/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Qua thanh tra cho thấy, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ chưa chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật trong thực hiện dự án, về năng lực tham gia hoạt động đấu thầu và công tác giám sát lắp đặt thiết bị, trong thực hành tiết kiệm, việc mua sắm và sử dụng phần mềm thư viện điện tử chưa hiệu quả, bố trí trang thiết bị cho các bộ phận khác chưa đúng với dự án.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO