• thieu mau nao

Cảnh giác với thiếu máu não ở mọi lứa tuổi
Khỏe- Khánh Thủy - 08:59 16/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Não là cơ quan quan trọng của cơ thể, vì vậy thiếu máu não sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và nhất là với hệ thần kinh trung ương. Nếu ngừng tuần hoàn não từ 6- 7 giây sẽ bị ngất, ngừng 40-110 giây sẽ bị mất các phản xạ, ngừng 5 phút tế bào não sẽ chết, không hồi phục. Biến chứng của thiếu máu não là nhũn não, xuất huyết não gây liệt nửa người hoặc chết đột ngột. Thiếu máu não xảy ra ở nhiều lứa tuổi, ở tất cả các giới tính và cả người lao động chân tay lẫn
 • Xoa bóp, bấm huyệt chữa chóng mặt
  Chữa bệnh không dùng thuốc- LY. Minh Phúc - 20:21 06/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người có tuổi rất hay bị chóng mặt, rối loạn tiền đình. Để chữa chóng mặt cần phối hợp nhiều phương pháp, ngoài thuốc men, ăn uống thanh đạm, bổ dưỡng cần phối hợp một số phương pháp không dùng thuốc dưới đây.
 • Đột quỵ thiếu máu não cục bộ - Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị
  Nhịp sống doanh nghiệp- Quốc Anh - 09:05 08/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đột quỵ thiếu máu não cục bộ là tình trạng nguy hiểm, có thể gây tử vong cho người bệnh. Vậy do đâu mà cơn đột quỵ thiếu máu não cục bộ khởi phát, cách điều trị và phòng ngừa bệnh ra sao?
 • Dấu hiệu báo trước nguy cơ đột quỵ
  Khỏe- Hồng Loan - 11:00 02/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đột quỵ xảy ra khi cung cấp máu cho một phần của bộ não bị gián đoạn hoặc suy giảm nghiêm trọng, làm mất ôxy và dinh dưỡng của mô não. Trong vòng vài phút, các tế bào não bắt đầu chết. Điều trị sớm khi chớm có nguy cơ đột quỵ hoặc có dấu hiệu sớm về cơn thiếu máu não thoáng qua thường được ưu tiên.
 • Ngồi máy tính nhiều dễ thoái hóa đốt sống cổ
  Khỏe- Ngân An - 17:00 01/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng thoái hóa hệ thống xương cột sống do nhiều nguyên nhân khác nhau trong công việc, lao động, hoạt động, tuổi tác. Quá trình thoái hóa bắt đầu bằng hiện tượng hư khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng, về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống, gây đau vùng cổ, nhất là khi vận động vùng cổ.
--Quảng cáo---
 • Có thể phòng được tai biến do thiếu máu não thoáng qua
  Khỏe- Hồng Loan - 19:00 15/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thiếu máu não thoáng qua chắc chắn báo hiệu sẽ bị tai biến mạch máu não sau đó. Người ta nhận thấy, 80% người bị tai biến mạch máu não do xơ vữa động mạch có thiếu máu não não thoáng qua trước đó; 1/3 người có thiếu máu não thoáng qua bị thiếu máu não thoáng qua tái phát. Bệnh hay gặp ở tuổi sau 50, nam gặp nhiều hơn nữ.
 • Phòng tránh xuất huyết não do tăng huyết áp
  Khỏe- PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn (Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) - 11:00 15/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tăng huyết áp là nguyên nhân chính của xuất huyết não nguyên phát. Khoảng 75% bệnh nhân xuất huyết não do tăng huyết áp bị tử vong.
 • Thảo dược trị thiểu năng tuần hoàn não
  Gia truyền trị bệnh- Thúy Nga - 14:00 30/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thiểu năng tuần hoàn não (thiếu máu não) gây tổn hại thần kinh ở nhiều mức độ, khi tế bào não chết thì không phục hồi được. Để duy trì máu lên não, ngoài việc tập luyện nên bổ sung các thảo dược tốt cho não.
 • Thiếu máu não ở người trẻ
  Y học và đời sống- Khánh Thủy - 19:00 17/03/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở người trẻ, thiếu máu não vẫn xảy ra nhưng các triệu chứng dễ bị bỏ qua.
 • Không tự ý điều trị thiếu máu não
  Chữa bệnh không dùng thuốc- Xuân Hoài - 08:15 25/02/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người cao tuổi thường mắc thiếu máu não. Đây là bệnh lý do rối loạn chức năng của não gây ra, do mạch máu nuôi dưỡng não bị chèn ép, tắc, hẹp…
 • Phòng ngừa thiếu máu não
  Bác sĩ của bạn- BS. Nguyễn Minh - 14:55 22/11/2018
  Tôi 37 tuổi, sức khoẻ bình thường, tuy nhiên hay bị hoa mắt chóng mặt. Nhiều người nói tôi bị thiếu máu não. Bác sĩ có thể cho tôi biết rõ về căn bệnh này và cách phòng chống.
 • Triệu chứng của cơn thiếu máu não thoảng qua
  Bác sĩ của bạn- HT (ghi) - 08:19 20/11/2018
  (khoahocdoisong.vn) - Thiếu máu não thoảng qua là chứng bệnh nhiều người gặp. Nhiều người nghĩ bệnh đơn giản nhưng nó cũng có nhiều nguy cơ nếu không phát hiện và điều trị sớm.
 • Đừng coi thường khi thường xuyên bị hoa mắt chóng mặt
  Khỏe- 13:46 27/10/2018
  Tình trạng thường xuyên mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt cảnh báo căn bệnh thiếu máu não nguy hiểm ngày càng phổ biến ở phụ nữ thời hiện đại.
 • Cứu huyệt tay trị ngay thiếu máu não
  Gia truyền trị bệnh- 01:51 13/07/2018
  Thiếu máu não (TMN) gây giảm tưới máu não nặng và kéo dài làm chết tế bào não sẽ gây đột quỵ. Biết trước các triệu chứng trước khi ngất do thiếu máu não để day huyệt ở tay cung cấp máu cho não sẽ có tác dụng phòng và trị bệnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO