--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thiết kế ổ cắm điện hợp lý

22:21 05/06/2018

Việc thiết kế hệ thống ổ cắm điện hợp lý là rất cần thiết. Tránh việc đi vào sử dụng mới phát hiện dẫn đến phải bổ sung hoặc điều chỉnh. Điều này vừa gây mất thẩm mỹ, vừa không an toàn.

Cần chú ý thiết kế hệ thống ổ cắm điện hợp lý ngay từ khi thiết kế hệ thống điện trong nhà.

Hỏi: Tôi muốn hỏi, thiết kế hệ thống ổ cắm điện thế nào cho hợp lý? Ổ cắm nên cách sàn nhà bao nhiêu?

 Nguyễn Thu Trà (Hà Nội)

KS Trần Đăng Công, Trung tâm Điện lạnh Công nghệ Việt (Nam Từ Liêm, Hà Nội): Thứ nhất, bạn cần tính toán chi tiết các thiết bị điện tử trong gia đình và nhu cầu sử dụng để bố trí đủ ổ cắm điện. Tránh trường hợp, đi vào sử dụng mới phát hiện thiếu. Phải dùng đến ổ cắm dây vừa xấu, vừa không đảm bảo an toàn.

Thứ hai, hệ thống ổ cắm nên bố trí cách sàn nhà 40cm. Thậm chí ở những vùng dễ bị ngập vào nhà, ổ cắm cần được bố trí cao hơn để đảm bảo an toàn. Thứ ba, đối với khu vực có nước như phòng bếp, phòng tắm nên chọn các loại ổ cắm có màng che.

Thu Hà

Theo khoahocdoisong.vn

  • Ổ cắm điện hẹn giờ
    Khám phá- 06:24 22/02/2018
    cắm điện hẹn giờ là thiết bị đang được nhiều người quan tâm sử dụng, giúp tiết kiệm hiệu quả năng lượng điện của thiết bị.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chính phủ ứng trước chi phí đưa 39 nạn nhân tại Anh về nước
Thời sự- Phương Thảo - 10:48 21/11/2019
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh chủ trương này bên hành lang Quốc hội sáng nay 21/11. Thông báo về mức chi phí đưa người đã mất về nước đã được Bộ Ngoại giao gửi tới các địa phương có công dân tử nạn tại Anh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO