--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thiết kế ổ cắm điện hợp lý

22:21 05/06/2018

Việc thiết kế hệ thống ổ cắm điện hợp lý là rất cần thiết. Tránh việc đi vào sử dụng mới phát hiện dẫn đến phải bổ sung hoặc điều chỉnh. Điều này vừa gây mất thẩm mỹ, vừa không an toàn.

Cần chú ý thiết kế hệ thống ổ cắm điện hợp lý ngay từ khi thiết kế hệ thống điện trong nhà.

Hỏi: Tôi muốn hỏi, thiết kế hệ thống ổ cắm điện thế nào cho hợp lý? Ổ cắm nên cách sàn nhà bao nhiêu?

 Nguyễn Thu Trà (Hà Nội)

KS Trần Đăng Công, Trung tâm Điện lạnh Công nghệ Việt (Nam Từ Liêm, Hà Nội): Thứ nhất, bạn cần tính toán chi tiết các thiết bị điện tử trong gia đình và nhu cầu sử dụng để bố trí đủ ổ cắm điện. Tránh trường hợp, đi vào sử dụng mới phát hiện thiếu. Phải dùng đến ổ cắm dây vừa xấu, vừa không đảm bảo an toàn.

Thứ hai, hệ thống ổ cắm nên bố trí cách sàn nhà 40cm. Thậm chí ở những vùng dễ bị ngập vào nhà, ổ cắm cần được bố trí cao hơn để đảm bảo an toàn. Thứ ba, đối với khu vực có nước như phòng bếp, phòng tắm nên chọn các loại ổ cắm có màng che.

Thu Hà

 • Ổ cắm điện hẹn giờ
  Khám phá- 06:24 22/02/2018
  cắm điện hẹn giờ là thiết bị đang được nhiều người quan tâm sử dụng, giúp tiết kiệm hiệu quả năng lượng điện của thiết bị.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khởi tố vụ án ‘Chiếm đoạt tài liệu bí mật’ liên quan hai cán bộ UBND Hà Nội
Thời sự- X.A - 19:30 16/07/2020
Ngày 16/7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan hai cán bộ UBND TP Hà Nội và một cán bộ C03 Bộ Công an.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Người dân lại chặn xe vào bãi rác Nam Sơn
  Thời sự- Mỹ Hà - 07:35 16/07/2020
  Người dân gần bãi rác Nam Sơn ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội tiếp tục chặn xe rác sau nhiều lần không thỏa thuận được mức đền bù di dời.
 • Đoàn kết, dân chủ, đổi mới làm nên sức mạnh của Đảng bộ LHH Việt Nam
  Thời sự- Tô Hội (thực hiện) - 07:00 16/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo TS Phạm Văn Tân, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHH Việt Nam), với đặc thù riêng như phần lớn đảng viên được đào tạo cơ bản, có trình độ cao về chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, có kinh nghiệm hoạt động thực tiễn; nhiều đồng chí đã từng giữ cương vị lãnh đạo, quản lý cấp cao của Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội ở Trung ương… Đảng bộ LHH Việt Nam không ngừng lớn mạnh và trưởng thành.
 • Chi bộ Cơ quan Tổng hội Địa chất Việt Nam: Góp phần xây dựng Đảng bộ vững mạnh
  Thời sự- Nguyễn Đồng Hưng - 07:00 16/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chi bộ cơ quan Tổng hội Địa chất Việt Nam được thành lập từ năm 1998. Nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Chi bộ là tập hợp các Đảng viên hoạt động trong Cơ quan và các tổ chức Tổng hội Địa chất Việt Nam dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy LHH Việt Nam để tổ chức thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước.
 • Khối tài sản khổng lồ của ba mẹ con cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa
  Thời sự- Hạnh Nguyên - 06:53 16/07/2020
  Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa từng lọt top những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam. Còn hai ái nữ của bà Thoa không chỉ sở hữu số cổ phiếu khủng mà còn đang nắm chức vụ quan trọng tại CTCP Bóng đèn Điện Quang.
 • Đại tá Vũ Hoài Bắc tái đắc cử Bí thư Đảng bộ Công an Trà Vinh
  Thời sự- Minh Anh - 06:42 16/07/2020
  Gần 200 đại biểu đã bầu trực tiếp Bí thư Đảng bộ Công an tỉnh Trà Vinh. Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh này, tái đắc cử bí thư.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO