--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thiết kế hệ thống tính tiền bơm xăng

HÀ BÌNH - 14:11 11/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Cũng giống như mô-tơ nước, hệ thống động cơ bơm xăng có một thiết bị đo gắn trên đường ống gọi là cảm biến.

Hỏi: Hệ thống bo mạch của cây xăng được thiết kế thế nào, vì sao lại có thể gian lận được?

Nguyễn Văn Trung (Hà Nội)

TS Nguyễn Hồng Quang, ĐH Bách Khoa Hà Nội:  Cũng giống như môtơ nước, hệ thống động cơ bơm xăng có một thiết bị đo gắn trên đường ống gọi là cảm biến. Bộ điều khiển chuyển tín hiệu tới bo mạch bằng 3 cách phổ biến bằng điện áp, dòng điện hoặc số xung. Sau đó, bộ vi xử lý sẽ đưa lên màn hình hiển thị số liệu về khối lượng và giá tiền xăng. Khi gian lận, người ta lắp thêm một thiết bị ngay trên đường chuyển điện áp về, khuyếch đại lên, tác động vào thiết bị đo lường làm thay đổi chỉ số trên màn hình tự động. Cách thứ hai là thay đổi chương trình trong bộ điều khiển trạm bơm. Cách này không thay đổi phần cứng, sử dụng công nghệ hiện đại, lắp đặt kín đáo, rất khó để cơ quan chức năng có thể phát hiện. Hiện nay, các cơ quan chức năng cũng đã nắm được những chiêu thức tinh vi này và có các biện pháp ứng phó.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tìm hiểu các gói Dịch vụ hậu mãi của Mercedes-Benz Việt Nam
  Xe hay- Thế Đạt - 22:54 02/07/2020
  Thương hiệu “Ngôi sao ba cánh” vừa ra mắt Dịch vụ hỗ trợ 24h (Mercedes-Benz Star Assist 24h), làm phong phú hơn dịch vụ hậu mãi của hãng.
 • Me chua ích gan mật
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Sáu - 19:00 02/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo y học cổ truyền, me có vị chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, mát gan, lợi mật, nhuận tràng, lợi tiểu. Chữa chứng nội nhiệt, rối loạn chức năng gan, tiêu hoá kém, tiểu buốt, tiểu gắt, phụ nữ có thai hay bị nôn oẹ.
 • Trà hoa trị các bệnh đường tiêu hóa
  Khỏe- BS Khánh Hiển - 18:10 02/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Người xưa thường dùng búp hoa hoặc hoa mới chớm nở, ngắt bỏ đài và cuống hoa, lật úp xuống rồi đem phơi hoặc sấy thật khô, đựng trong lọ kín để dùng trị liệu các bệnh lý đường tiêu hóa khi cần thiết.
 • Vải thông minh làm mát khi nóng và ấm lên khi lạnh
  Khoa học- BT - 16:51 02/07/2020
  Các nhà khoa học tại Đại học Manchester, Anh đã phát triển một loại vải dệt thông minh có thể giữ cho người mặc mát mẻ khi trời nóng và ngược lại, làm ấm khi trời lạnh.
 • Sơ kết công tác bảo đảm ATGT 6 tháng đầu năm 2020
  Xe hay- Lê Sơn - 16:42 02/07/2020
  Sáng 1/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2020.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO