--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thiết bị phòng cháy phù hợp trong gia đình

HÀ BÌNH (GHI) - 14:26 09/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Đối với một hộ gia đình nhà phố thì nên mua sẵn các thiết bị phòng cháy nào?

Hỏi: Đối với một hộ gia đình nhà phố thì nên mua sẵn các thiết bị phòng cháy nào?

Đặng Ánh Vương (Hà Nội)

Ông Ngô Văn Mẫn, Giám đốc Công ty TNHH XYN ở Hà Đông, Hà Nội: Hiện trên thị trường khá phong phú về thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC). Đối với các thiết bị báo cháy thường được nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc)... và một số nước châu Âu, nhưng phần lớn vẫn là hàng Trung Quốc. Đối với các thiết bị chữa cháy, hếu hết khách hàng sử dụng hàng nội địa do Việt Nam sản xuất. Có nhiều loại bình chữa cháy dạng mini cầm tay có trọng lượng từ 1 - 8kg, loại di động có xe đẩy từ 16 - 35kg. Những loại bình chữa cháy được chia làm 2 loại, bột và khí C02 đều phù hợp với điều kiện PCCC tại các hộ gia đình, cửa hàng kinh doanh. Đối với căn hộ và cửa hàng có diện tích từ 100 - 200m2 cần trang bị khoảng 6 bình chữa cháy dạng bột và khí CO2 và 1 bình 24 - 35kg. Việc trang bị các thiết bị PCCC còn phụ thuộc vào tiện ích và việc kinh doanh của các lĩnh vực khác nhau.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ăn rau bí tốt cho hệ tiêu hóa
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Nguyễn Nghĩa - 18:55 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mùa hè rau bí là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình. Rau bí nấu canh hay xào đều dễ ăn. Rau nhiều chất xơ, tốt cho tiêu hóa. Lượng folate dồi dào có trong rau bí cũng rất cần thiết cho việc sản xuất các tế bào hồng cầu.
 • Tại sao phải xét nghiệm tinh dịch đồ?
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 18:44 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Xét nghiệm tinh dịch đồ giúp nam giới nhận biết chính xác khả năng sinh sản của mình: Bình thường hay vô sinh – hiếm muộn; Có thể thụ thai tự nhiên hay phải sử dụng các biện pháp can thiệp bằng thụ tinh ống nghiệm (IVF) hoặc thụ tinh nhân tạo (IUI).
 • Tập thể dục để giảm bệnh tim mạch
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 18:33 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu bạn tập thể dục 30 đến 60 phút mỗi ngày và tập thể dục hầu hết các ngày trong tuần, bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, kiểm soát được các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, tăng cholesterol máu và béo phì.
 • Việt Nam cố gắng để có văcxin ngừa Covid-19 sớm nhất 
  Khỏe- N.Hà - 18:30 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Văcxin ngừa Covid-19 đang có "cuộc đua tranh khốc liệt", đã nảy sinh những khó khăn, vướng mắc mới trong tiếp cận, đàm phán mua các nguồn văcxin... song Việt Nam cố gắng để có văcxin sớm nhất.
 • Đau hàm và thái dương khi há miệng
  Khỏe- T.N (ghi) - 18:22 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Giãn khớp thái dương hàm là tình trạng giãn tổ chức đĩa khớp và dây chằng kết hợp với gia tăng biên độ vận động hàm dưới (thường là há miệng rộng quá mức bình thường...) gây đau cơ (thái dương hay sau ổ mắt)...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO