--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thiết bị nhắc nhở, kiểm soát thời gian đánh răng

HÀ BÌNH - 10:50 20/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Thiết bị “Nhắc nhở và kiếm soát thời gian đánh răng” giúp con người, đặc biệt là trẻ em hình thành nên ý thức trong công tác chăm sóc răng miệng.

Hiện nay, tỉ lệ người bị sâu răng ở Việt Nam đang tăng cao mà nguyên nhân chính là do chính yếu là ý thức trong công tác chăm sóc răng miệng của người dân còn yếu. Do vậy, bạn Lê Quý Trung đến từ quận Thủ Đức – TP HCM đã nghĩ ra ý tưởng thiết kế "thiết bị nhắc nhờ và kiểm soát thời gian đánh răng" với mong muốn nâng cao ý thức và sức khỏe răng miệng cho người dân hiện nay. Theo các nghiên cứu và từ thực tiễn, mỗi người chỉ cần đánh răng đủ số lần và đủ thời gian tối thiểu thì sẽ đảm bảo được vấn đề răng miệng một cách toàn diện. Thực tế, “bệnh” lười đánh răng, hoặc đánh răng “qua loa” là nguyên nhân chính yếu dẫn tới các vấn đề về răng miệng. Thiết bị “Nhắc nhở và kiếm soát thời gian đánh răng” giúp con người, đặc biệt là trẻ em hình thành nên ý thức trong công tác chăm sóc răng miệng. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, do vậy công tác chăm sóc răng miệng được nâng cao, sẽ giải quyết được đại đa số các vấn đề do bệnh răng miệng gây ra. Thiết bị là một đồng hồ nhắc nhở thời gian cần phải đánh răng trong 1 ngày, tích hợp chức năng kiểm soát thời gian đánh răng tối thiểu cần thiết và đặc biệt phù hợp cho trẻ em. Qua đó sẽ nâng cao ý thức toàn dân trong công tác chăm sóc sức khỏe răng miệng để từ đó làm giảm các hệ lụy do bệnh răng miệng gây ra.

Khánh Ly


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 5 ca mắc mới COVID-19, Hà Nội thêm bệnh nhân 42 tuổi từ Đà Nẵng về
Thời sự- Thái Hà - 07:28 08/08/2020
Sáng ngày 8/8 Bộ Y tế cho biết, có thêm 5 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 3 ca liên quan đến Đà Nẵng (Quảng Ngãi 2, Hà Nội 1) và 2 ca cách ly ngay sau nhập cảnh tại Khánh Hoà.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO