--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thiết bị giúp cây trồng phát triển tốt hơn

HÀ BÌNH - 07:38 18/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Thiết bị Ewater sử dụng sóng điện từ tần số thấp để tạo ra một trường cảm ứng trong lòng ống nước.

Công ty Ewater Engineering, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoa học - công nghệ đã giới thiệu thiết bị Ewater sử dụng sóng điện từ tần số thấp tạo trường cảm ứng và lực điện để ion hóa nước, tạo ra nước phân tử nhỏ, làm tăng độ hòa tan của nước, giúp rễ cây hấp thụ dinh dưỡng dễ hơn tại sự kiện Techmart 2019 do Trung tâm thông tin và thống kê khoa học - công nghệ (thuộc Sở KH&CN TP.HCM) vừa tổ chức tại TP.HCM. Thiết bị Ewater sử dụng sóng điện từ tần số thấp để tạo ra một trường cảm ứng trong lòng ống nước. Sóng điện từ này sẽ cung cấp năng lượng thích hợp để ion hóa nước và làm thay đổi cấu trúc phân tử của nước tưới cho cây trồng, qua đó làm giảm độ cứng trong nước và đất, làm tăng độ hòa tan của nước, giúp nước được hấp thụ vào lòng đất dễ dàng hơn... Từ trường phát ra từ thiết bị của Ewater cũng sẽ phân tách các phần tử nước trở nên nhỏ hơn khiến nước và chất dinh dưỡng dễ chui vào rễ cây, giúp rễ và cây khỏe hơn. Kết quả thực nghiệm tại một số nông trại cho thấy: Tốc độ tăng trưởng của rau xanh tăng từ 5 - 10% so với cách tưới nước không qua xử lý bằng Ewater. Nếu lắp thiết bị Ewater trên đường ống nước trồng rau thủy canh sẽ giảm đáng kể hao hụt dinh dưỡng, vì khoáng chất sẽ không bám trên đường ống. Đặc biệt, quá trình ion hóa nước của thiết bị Ewater chỉ dùng nước, hoàn toàn không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào, nên rất an toàn và không tác động đến môi trường sinh trưởng của cây trồng.

Bảo Châu

  • Nhiều nước đẩy mạnh cây trồng biến đổi gen
    Công nghệ- Tuyết Vân - 07:18 31/10/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Chính Phủ Indonesia vừa phê duyệt giống cây biến đổi gen (BĐG) đầu tiên và dự kiến cho phép thương mại hoá sớm để đáp ứng các nhu cầu về mía và phụ phẩm từ mía của quốc gia này.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hai cựu lãnh đạo Bộ Công thương bị khởi tố: Từ đỉnh cao đến vực sâu
Thời sự- Linh Anh - Nguyễn Hoàn - 06:59 12/07/2020
Cơ quan CSĐT – Bộ Công an vừa khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú ông Vũ Huy Hoàng (cựu Bộ trưởng Công thương) và bà Hồ Thị Kim Thoa (cựu Thứ trưởng Công thương) về tội "Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản của Nhà nước gây thất thoát, lãng phí". Ông Hoàng và bà Thoa từng bị kỷ luật, miễn nhiệm chức vụ vì liên quan việc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO