--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thiết bị đeo tay hỗ trợ ngư dân

09:40 28/12/2017

Thiết bị đeo tay hỗ trợ tìm kiếm người bị nạn trên biển là ý tưởng của bốn sinh viên Khoa Kỹ thuật Máy tính, trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia TPHCM.

Tác giả giới thiệu về thiết bị đeo tay hỗ trợ ngư dân.

Theo đó, thiết bị đeo tay cá nhân này được thiết kế giống với chiếc đồng hồ, khi đi biển, người dân chỉ cần đeo thiết bị này trên tay.

Thiết bị có nhiều ưu điểm như tiêu thụ ít điện năng, có khả năng phát ra tín hiệu kết nối với các trạm cơ sở. Với thiết bị này, khi gặp bất cứ tình huống khẩn cấp nào, ngư dân có thể kết nối với trạm cơ sở, từ đó các cơ quan tìm kiếm cứu nạn có thể thuận lợi trong tìm kiếm.

Bên cạnh đó, để thiết bị hoạt động tốt, kịp thời bảo vệ ngư dân khi gặp hình huống xấu, nhóm tác giả cũng thiết kế một mạng lưới gồm nhiều trạm cơ sở đặt cố định hoặc di động trên biển (trên các hòn đảo, vùng đất liền ven biển hoặc trên tàu đánh cá, tàu tuần ngư…). Cách này giúp xác định nhanh người bị nạn đang ở đâu và đưa ra phương án ứng cứu kịp thời.

T.Hà

Theo khoahocdoisong.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
“Loạn” trường y dược tại Hà Nội
Bạn đọc- Chí Dũng - Nhã Linh - 00:00 18/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trước tình hình khó khăn trong tuyển sinh đầu vào của các ngành Kinh tế, Kỹ thuật... hàng loạt các trường trung cấp, cao đẳng, đại học đã "nhảy" sang đầu tư vào mã ngành đào tạo chăm sóc sức khỏe. Chính việc "loạn" trường Trung cấp, Cao đẳng Y dược tại Hà Nội hiện nay không chỉ gây khó cho người học khi lựa chọn mà chất lượng đào tạo có được đảm bảo hay không?...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO