--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thiết bị chơi điện tử cầm tay không cần pin

AN KHUÊ - 14:17 15/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Northwestern và Đại học Công nghệ Delft (TU Delft) ở Hà Lan, thiết bị này là một bằng chứng mạnh mẽ về ranh giới của điện toán gián đoạn không dùng pin...

Một bảng điều khiển trò chơi điện tử cầm tay cho phép chơi vô thời hạn có thể là điều không cha mẹ nào thích. Nhưng Game Boy này không chỉ là một món đồ chơi. Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Northwestern và Đại học Công nghệ Delft (TU Delft) ở Hà Lan, thiết bị này là một bằng chứng mạnh mẽ về ranh giới của điện toán gián đoạn không dùng pin. Đây cũng là một bước tiến khác đối với công nghệ bền vững.

“Đây là thiết bị tương tác không dùng pin đầu tiên thu năng lượng từ các hành động của người dùng”, nhà nghiên cứu Josiah Hester của Đại học Northwestern cho biết. “Khi bạn nhấn một nút, thiết bị sẽ chuyển năng lượng từ động tác đó thành năng lượng hỗ trợ cho việc chơi game”.

Các tính toán còn cho thấy trong tương lai, nó có thể cho phép các thiết bị công suất thấp không cần dùng pin để thu năng lượng, đảm bảo hoạt động bình thường.  

 

Theo Scitechdaily
Copy Link
 • Pin mặt trời siêu mỏng trong công nghệ năng lượng không dây
  Công nghệ- Thái Bằng - 15:41 04/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tạo ra những tấm pin mặt trời siêu mỏng đang là mục tiêu quan trọng trong khoa học vật liệu. Thành quả đạt được sẽ giúp vô số công nghệ chuyển đổi sang các nguồn điện không dây tại chỗ, nâng cao hiệu quả ứng dụng, tính cơ động và linh hoạt trong khai thác sử dụng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • 38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai
  Thời sự- Hữu Công - 19:44 23/09/2020
  Nhiều tên đường như Kha Vạn Cân, Lương Nhữ Học, Trương Quốc Dung… bị đặt sai từ nhiều năm qua được Sở Văn hoá – Thể thao đề xuất điều chỉnh lại.
 • Viêm da cơ địa khó điều trị dứt điểm
  Bác sĩ của bạn- Hương Lan (ghi) - 19:00 23/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bạn N.P.H. (Thanh Hóa) bị viêm da cơ địa hơn 2 năm, đi chữa thuốc Tây không khỏi nên đã chuyển sang dùng thuốc Nam nhưng không ăn thua. Bạn H. và nhiều bạn đã viết thư hỏi KH&ĐS về căn bệnh này, làm thế nào để điều trị được dứt điểm.
 • Tiền tiểu đường vì hay ăn đêm
  Bác sĩ của bạn- QA (ghi) - 19:00 23/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ăn đêm, cụ thể là ăn muộn hơn 20 giờ sẽ có những tác động xấu đến sức khỏe. Ăn đêm gây quá tải cho hệ thống tiêu hóa của cơ thể bởi về mặt sinh lý thì ban đêm là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi.
 • Bị chém đứt gân tay trong bệnh viện
  Nóng- Hoàng Linh - 17:59 23/09/2020
  Sau khi cầm gạch đánh bất tỉnh một tài xế xe ôm, ông H. bị nhiều người truy đuổi, chém đứt gân tay trong sân Bệnh viện E.
 • Bắt “hot girl” chủ shop quần áo nổi tiếng vì cho vay với lãi suất “cắt cổ”
  Bạn đọc- Hải Vũ - 17:55 23/09/2020
  Cho vay nặng lãi với lãi suất “cắt cổ”, nếu người nào chậm trả nợ, “hot girl” Nguyễn Thị Hoa sẽ bêu xấu người này trên facebook hoặc cử đàn em là những con nghiện đến nhà gây áp lực để lấy tiền.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO