--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thiết bị cấy ghép siêu mỏng điều trị đau lưng 

AN KHUÊ - 08:08 01/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Một thiết bị bơm hơi "siêu mỏng" có thể giúp điều trị các dạng đau lưng và chân nghiêm trọng nhất mà không cần phẫu thuật.

Thiết bị được chế tạo bằng sự kết hợp của kỹ thuật chế tạo robot mềm, thiết bị điện tử siêu mỏng với lượng chất lỏng siêu nhỏ được thiết kế để cung cấp các dòng điện nhỏ đến tủy sống để làm gián đoạn tín hiệu đau.

Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Cambridge ở Anh, thiết bị có chiều rộng bằng sợi tóc người, được đưa vào một cây kim và cấy vào khoang ngoài màng cứng của cột sống. 

Thiết bị hoàn thiện này trước khi cấy ghép chỉ dày 60 micron - khoảng hai phần trăm inch. Được cấy ghép, trong quá trình gây tê cục bộ, thiết bị được định vị trong khoang ngoài màng cứng; sau đó được bơm căng bằng nước hoặc không khí để bung ra giống như một tấm đệm hơi nhỏ, bao phủ một phần lớn của tủy sống. Cuối cùng, nó được kết nối với một máy phát xung sử dụng các điện cực siêu mỏng có thể gửi các xung điện nhỏ đến các dây thần kinh cột sống.
 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cẩn thận viêm não, màng não lây lan mùa hè
Khỏe- Thúy Nga - 07:00 21/05/2022
TPHCM có hai trẻ nhập viện do nhiễm não mô cầu, 1 tử vong, 1 phải cắt chi. Mùa hè là mùa của viêm não với nhiều loại vi khuẩn, virus gây bệnh và có thể gây tử vong trong 24 giờ...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---