--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thiết bị cảnh báo giúp hạn chế bỏng ở trẻ em

HÀ BÌNH - 08:24 24/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - 2 tác giả Mai Thanh Tín và Vũ Đình Thiện  ( TP HCM) đã sáng chế thiết bị cảnh báo giúp hạn chế bỏng ở trẻ em.

2 tác giả Mai Thanh Tín và Vũ Đình Thiện ( TPHCM) đã sáng chế thiết bị cảnh báo giúp hạn chế bỏng ở trẻ em. Xuất phát từ thực tế nhiều trường hợp trẻ em bị bỏng nặng rất thương tâm, thậm chí là tử vong, 2 tác giả đã nghiên cứu hoàn chỉnh thiết bị giúp phụ huynh quản lý trẻ tốt hơn, tránh tai nạn đáng tiếc khi có nguy cơ bỏng từ các thiết bị, vật dụng trong nhà. Thiết bị có dạng như một món đồ chơi trẻ em, có thể đeo lên người dễ dàng và thuận tiện cho trẻ khi vận động, di chuyển. Khi trẻ đến gần nguồn nóng (bếp lửa, nước nóng…) với khoảng cách từ 1 đến 2m (khoảng cách này có thể thiết lập tùy chỉnh sao cho phù hợp) thì thiết bị trên người trẻ sẽ phát ra báo động để phụ huynh can thiệp, không cho trẻ đến gần hoặc chạm vào vật nóng. Thiết bị hoạt động dựa vào bộ cảm biến nhiệt độ để phát hiện các vật có nhiệt độ cao. Bộ cảm biến sẽ phát tín hiệu tới các vật xung quanh và trả tín hiệu nhận được về bộ xử lý trung tâm. Khi phát hiện ra vật có nhiệt độ cao, bộ xử lý sẽ tính toán khoảng cách giữa trẻ và vật nóng xem khoảng cách đó có an toàn hay không. Nếu khoảng cách ở mức nguy hiểm, vi xử lý sẽ truyền tín hiệu báo động tới bộ phận báo động để đưa ra cảnh báo cho phụ huynh. Chuông cảnh báo sẽ kêu rất to, đủ để người xung quanh phát hiện ra ngay mối nguy hiểm đang rình rập trẻ, đồng thời khiến trẻ có phản xạ dừng lại, không tiếp tục hướng về phía có nguy cơ bỏng. Sản phẩm rất hữu ích để sử dụng cho mọi gia đình có trẻ nhỏ.

Hà Bình

  • Hỏng mắt do chủ quan khi bị bóng đập
    Y học và đời sống- T.Nga (ghi) - 19:00 29/06/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Chấn thương đụng dập nhãn cầu rất thường gặp trong cuộc sống gây ra tổn thương cho mắt như đụng dập mi gây phù nề, xuất huyết, đụng dập nhãn cầu, xuất huyết tiền phòng, vỡ củng mạc, đục vỡ thể thủy tinh, lệch thể thủy tinh, sa lệch thể thủy tinh, đụng dập xuất huyết võng mạc, bong võng mạc…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO