--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thích ăn tinh sinh ra táo bón

THÚY NGA - 07:12 20/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ăn tinh sẽ không có năng lực kích thích nhu động ruột mạnh và hiệu quả như ăn thô. Ruột bạn gần như trơ lỳ ra, không cần có cử động lắc lư nhiều mà vẫn có thể hấp thu hoàn hảo dẫn gây ảnh hưởng tới tiêu hóa và phát sinh bệnh lý.

Chị Nguyễn Thị Hồng (Hà Nội) nghe nói chế độ ăn tinh không gây ra nặng bụng, khó tiêu và đầy hơi, tốt cho sức khỏe nên chỉ chọn ăn những phần ngon nhất, giàu dinh dưỡng nhất, không có vỏ, xơ và hạt...

Các thực phẩm này lại được chế biến theo kiểu xay nhỏ, xay nhuyễn... Kết quả chị bị táo bón, đi ngoài ra máu, đi khám mới hay bị trĩ và viêm hậu môn.

Lời bàn: Ăn tinh sẽ không có năng lực kích thích nhu động ruột mạnh và hiệu quả như ăn thô. Ruột gần như trơ lỳ, không cần có cử động lắc lư nhiều mà vẫn có thể hấp thu hoàn hảo. Sự kích thích và bề mặt ruột của chế độ ăn thô cũng trở nên kém hiệu quả.

Vì những phần khó tiêu, phần xơ đã bị hạn chế và giảm bớt. Đây là là những phần kích thích tiết dịch và nhu động mạnh mẽ. Hệ quả đương nhiên là công năng tiêu hóa của hệ tiêu hóa không được phát huy tối đa.

Ăn tinh sẽ để lại phần cặn bã của thực phẩm rất ít. Vì ít nên không đủ lượng kích thích phản xạ đại tiện. Phải chừng 2 ngày bạn mới buồn đi vệ sinh 1 lần. Phần phân để tích trữ quá lâu sẽ đóng kết lại thành một khối táo cứng. Kết quả bạn sẽ bị táo, bị trĩ, bị viêm loét hậu môn từ một chế độ ăn siêu tinh.

BS Cao Hồng Phúc (Bệnh viện 103)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vụ hàng vạn dân Hà Nội khốn khổ vì nước có mùi lạ: Dân có thể kiện công ty nước sạch
Khoa học- Tô Hội - 05:00 16/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hiện tượng nước sạch sông Đà có mùi lạ xuất hiện từ ngày 10/10 ở nhiều khu vực trên địa bàn TP Hà Nội. Nguyên nhân được xác định là do khu vực đầu nguồn nước gần nhà máy nước sông Đà (Hòa Bình) có nhiều dầu lạ đổ ra, bốc mùi khó chịu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO