--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thích ăn tinh sinh ra táo bón

THÚY NGA - 07:12 20/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ăn tinh sẽ không có năng lực kích thích nhu động ruột mạnh và hiệu quả như ăn thô. Ruột bạn gần như trơ lỳ ra, không cần có cử động lắc lư nhiều mà vẫn có thể hấp thu hoàn hảo dẫn gây ảnh hưởng tới tiêu hóa và phát sinh bệnh lý.

Chị Nguyễn Thị Hồng (Hà Nội) nghe nói chế độ ăn tinh không gây ra nặng bụng, khó tiêu và đầy hơi, tốt cho sức khỏe nên chỉ chọn ăn những phần ngon nhất, giàu dinh dưỡng nhất, không có vỏ, xơ và hạt...

Các thực phẩm này lại được chế biến theo kiểu xay nhỏ, xay nhuyễn... Kết quả chị bị táo bón, đi ngoài ra máu, đi khám mới hay bị trĩ và viêm hậu môn.

Lời bàn: Ăn tinh sẽ không có năng lực kích thích nhu động ruột mạnh và hiệu quả như ăn thô. Ruột gần như trơ lỳ, không cần có cử động lắc lư nhiều mà vẫn có thể hấp thu hoàn hảo. Sự kích thích và bề mặt ruột của chế độ ăn thô cũng trở nên kém hiệu quả.

Vì những phần khó tiêu, phần xơ đã bị hạn chế và giảm bớt. Đây là là những phần kích thích tiết dịch và nhu động mạnh mẽ. Hệ quả đương nhiên là công năng tiêu hóa của hệ tiêu hóa không được phát huy tối đa.

Ăn tinh sẽ để lại phần cặn bã của thực phẩm rất ít. Vì ít nên không đủ lượng kích thích phản xạ đại tiện. Phải chừng 2 ngày bạn mới buồn đi vệ sinh 1 lần. Phần phân để tích trữ quá lâu sẽ đóng kết lại thành một khối táo cứng. Kết quả bạn sẽ bị táo, bị trĩ, bị viêm loét hậu môn từ một chế độ ăn siêu tinh.

BS Cao Hồng Phúc (Bệnh viện 103)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi nào lãi suất cho vay giảm?
Kinh tế- Đào Vũ - 11:00 27/05/2020
(khoahocdoisong.vn) - Với mục tiêu đảm bảo thanh khoản cho các tổ chức tín dụng cung ứng vốn cho nền kinh tế, hỗ trợ giảm lãi suất giai đoạn hiện nay, chỉ trong vòng 2 tháng, Ngân hàng Nhà nước đã 2 lần điều chỉnh hạ lãi suất điều hành. Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa thể hình thành mặt bằng lãi suất cho vay mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • 56% người lao động có nguy cơ mất việc vì robot
  Giáo dục- Bảo Bình - 19:31 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo dự báo, trong 2 thập kỷ tới, khoảng 56% số người lao động tại 5 quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, có nguy cơ mất việc vì robot, đặc biệt là 85% lao động trong ngành dệt may, da giày, lắp ráp điện tử, chế biến thủy hải sản, dịch vụ bán lẻ...
 • Hà Nội nghiên cứu xây TTTM ngầm dưới quảng trường SVĐ Mỹ Đình
  Bất động sản - TH - 18:37 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thành ủy Hà Nội vừa đồng ý chủ trương cho phép quận Nam Từ Liêm triển khai mô hình chợ đêm tại khu vực Mễ Trì và chỉ đạo nghiên cứu thêm phương án xây dựng trung tâm thương mại (TTTM) ngầm quy mô lớn dưới quảng trường sân vận động Mỹ Đình.
 • Thiết bị tách dầu mỡ bảo vệ cống
  Sống xanh- Hà Bình - 17:47 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hàng trăm miệng cống thoát nước ở trung tâm TPHCM bị tắc nghẽn, hư hỏng vì nước thải có chứa dầu mỡ tích tụ, đóng thành tảng lớn làm giảm khả năng thoát nước.
 • Đề xuất điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng phía Đông​ TPHCM
  Bất động sản - TH - 17:32 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Để đẩy nhanh tiến độ kêu gọi đầu tư và thực hiện một số dự án trong năm 2020, Sở QH-KT TPHCM vừa có báo cáo xin chủ trương điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đối với 3 khu vực trong khu đô thị sáng tạo tương tác phía Đông TPHCM.
 • Nắng nóng diện rộng “tái xuất”
  Khoa học- Hà Bình - 17:10 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tại Bắc Bộ, từ ngày 26 - 31/5,trời nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối cục bộ có mưa rào và giông. Từ ngày 29/5, nắng nóng diện rộng có khả năng xảy ra ở khu vực này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO