--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thìa dĩa từ hạt bơ và gạo

ĐĂNG KHOA - 15:00 14/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Qua nhiều lần thử nghiệm, Nguyên và Dũng quyết định chọn hạt bơ và gạo để sản xuất thìa, dĩa dùng một lần.

Rác thải nhựa đang ngày càng đe dọa môi trường và sức khỏe con người. Không phải tự nhiên mà có người ví đồ nhựa dùng một lần chính là "ung nhọt" trong công cuộc chống lại rác nhựa của con người hiện nay. Trước thực trạng trên, hai em Đỗ Thị Đình Nguyên và Võ Đức Dũng (lớp 10, Trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt, Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk) đã nảy ra ý tưởng sản xuất vật thìa, dĩa có khả năng phân hủy sau một thời gian sử dụng và an toàn đối với sức khỏe của con người.

Qua nhiều lần thử nghiệm, Nguyên và Dũng quyết định chọn hạt bơ và gạo để sản xuất thìa, dĩa dùng một lần. Sau 240 ngày, các vật dụng này sẽ phân hủy sinh học, hấp thụ lại vào đất nên rất thân thiện với môi trường. Các đồ vật được làm bằng vật liệu từ hạt quả bơ không chỉ có tính năng cứng như các đồ vật được làm bằng nhựa, mà nó còn là giải pháp giải quyết vấn đề cấp bách hiện nay, đó là ô nhiễm môi trường. Với công dụng chỉ dùng một lần ở nhiệt độ nóng và lạnh, nhưng tốc độ tự phân hủy của nó có thể gấp đến hàng nghìn so với vật liệu polymer, loại vật liệu thân thiện môi trường này có rất nhiều tiềm năng để ứng dụng trong thực tiễn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khu đất 'vàng' khiến cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng bị khởi tố
Thời sự- Ngọc Lâm - Thanh Quang - 10:59 11/07/2020
Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Vũ Huy Hoàng - cựu Bộ trưởng Công thương, bà Hồ Thị Kim Thoa - cựu thứ trưởng Bộ Công thương cùng một thuộc cấp để điều tra về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí", được cho là có liên quan đến những vi phạm trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty bia rượu, nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO