Thứ 3, 23/10/2018
Đường dây nóng: 0327 216 216

Bạn đọc

Thị xã Sơn Tây: Trạm trộn bê tông Sơn Tây không phép “ung dung” hoạt động

Bạn đọc - 06/06/2018 10:35
Thị xã Sơn Tây: Trạm trộn bê tông Sơn Tây không phép “ung dung” hoạt động

Dù giấy phép đã hết hạn đã lâu nhưng trạm trộn bê tông tại Cảng Sơn Tây, TX Sơn Tây vẫn ung dung hoạt động nửa năm mà không bị xử lý.

Trạm trộn bê  tông Sơn Tây hết phép nửa năm vẫn ung dung hoạt động.Trạm trộn bê  tông Sơn Tây hết phép nửa năm vẫn ung dung hoạt động.

Cũng theo phản ánh người dân sinh sống tại phường Lê Lợi, Việc hàng loạt xe trọng tải lớn chạy trên các tuyến phố hành người dân trong đó có cả xe bồn chạy từ một trạm sản xuất bê tông ở vị trí cảng Sơn Tây.

Hàng ngày có rất nhiều xe bồn chở bê tông có mang phù hiệu “Bê tông Sơn Tây” liên tục chạy trên tuyến đường gây mất an toàn cho người dân sống trên địa bàn Thị xã.

Theo thông tin ghi nhận được của PV Pháp luật Plus, trạm trộn bê tông tại cảng Sơn Tây được UBND Thành phố Hà Nội cấp phép tại Quyết định số 7341/QĐ-UBND ngày 31/12/2016 về việc cấp phép hoạt động liên quan đê điều: Việc lắp đặt tạm thời trạm sản xuất bê tông tại khu vực cảng Sơn Tây, thuộc phường Lê Lợi, Thị xã Sơn Tây; thời gian cấp phép đến ngày 30/4/2017.

Ngày 14/6/2017 UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 3615/QĐ-UBND về việc gia hạn thời gian sử dụng trạm sản xuất bê tông lắp đặt tạm thời tại cảng Sơn Tây, trong đó cho phép hoạt động đến hết ngày 31/12/2017 .

Bên cạnh đó, trong quyết định thành phố Hà Nội nêu rõ, trạm trộn bê tông tại cảng Sơn Tây không được hoạt động trong thời gian mùa lũ.

Cho tới thời điểm hiện tại Giấy phép hoạt động của trạm trộn bê tông tại Cảng Sơn Tây đã hết hiệu lực gần nửa năm. Đồng nghĩa với việc đó là trạm trộn bê tông này đang hoạt động không phép và vi phạm pháp luật.

Người dân sống ở khu vực này cho biết: “Các xe quá tải, xe bồn qua lại khu vực này suốt ngày đêm. Sống gần khu vực này nhiều khi như đánh cược tính mạng. Xe bồn chở bê tông, có khi cả container đi ầm ầm qua cổng trường học, khu đông dân cư. Nhiều phen không khỏi thót tim”.

Trao đổi với PV Pháp luật Plus ngày 29/5/2018, ông Phùng Huy Vinh – Trưởng phòng Kinh tế TX Sơn Tây, cho biết: “Tôi vừa trao đổi với đồng chí Ngọc – Giám đốc cảng Sơn Tây, lãnh đạo bên đó cũng vừa thông báo cho tôi biết hiện trạm trộn này đã hết phép, đang chờ cấp phép tiếp”.

Vi phạm diễn ra nửa năm trời, người dân mòn mỏi chờ lực lượng chức năng xử lý vi phạm nhưng vẫn đến nay trạm bê tông vẫn cứ ngày đêm hoạt động. Tuyến phố Lê Lợi mỗi ngày có tới hàng trăm lượt xe trộn “Bê tông Sơn Tây” liên tục hành dân trên địa bàn Thị xã.

Người dân phát khổ vì bụi từ các xe đi ra từ trạm trộn bê tông Sơn TâyNgười dân phát khổ vì bụi từ các xe đi ra từ trạm trộn bê tông Sơn Tây

Mặt đường Lê Lợi bị băm nátMặt đường Lê Lợi bị băm nát

Theo như Quyết định của UBND TP Hà Nội, trạm trộn bê tông này không được phép hoạt động trong mùa mưa lũ, (thường từ tháng 6 đến tháng 11 hàng năm). Như vậy dù trạm trộn bê tông này có được cấp phép, hay gia hạn thì không không thể tiếp tục hoạt động.

Viêc trạm trộn bê tông hoạt động trong một thời gian dài không giấy phép, hơn thế còn ngang nhiên để các xe quá tải quá khổ phá hoại đường Lê Lợi mà không bị lực lượng chức năng xử lý khiến dư luận đặt nhiều câu hỏi:

Tại sao trạm trộn bê tông Sơn Tây lại có thể hoạt động công khai khi đã hết phép như vậy? Cơ quan nào đã chống lưng cho trạm trộn để trạm vẫn tiếp tục hoạt động? Lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông có đang làm ngơ cho việc hoạt động của các phương tiện vận chuyển bê tông của đơn vị này?

Pháp luật Plus đề nghị UBND TP Hà Nội, UBND TX Sơn Tây, Công an TX Sơn Tây, Công an giao thông TX Sơn Tây, UBND phường Lê Lợi, Công an phường Lê Lợi sớm vào cuộc kết hợp xử lý, ngăn chặn các vi phạm từ hoạt động không phép tại trạm trộn bê tông nêu trên.

Theo Nguyễn Quân/phapluatplus.vn


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Có nên khuyến khích ăn côn trùng

(khoahocdoisong.vn) - Có nên khuyến khích ăn côn trùng khi mà chúng ta chưa thể kiểm soát đươc. Chỉ với mỗi loài ốc bươu vàng mà mấy chục năm nay còn chưa diệt được hết.

Gan nhiễm mỡ và bệnh gan do rượu bia

ThS.BS. Nguyễn Hiền Minh - Phòng khám Chuyên khoa Gan (BV. Nguyễn Tri Phương) khuyến cáo gan nhiễm mỡ và bệnh lý gan do rượu bia là những mối nguy hiểm sức khỏe tiềm tàng chưa được đánh giá đúng mức.

Y học cổ truyền điều trị 3 thể thường gặp của huyết áp thấp

(khoahocdoisong.vn) - Huyết áp thấp (HAT) là căn bệnh thường gặp ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. HAT hay gặp ở chị em phụ nữ, thường biểu hiện hoa mắt chóng mặt, váng đầu, mệt mỏi, sắc diện nhợt nhạt, người sợ lạnh, tay chân không được ấm, mạch vô lực.

Lão thị, khi nào nên phẫu thuật?

Mẹ tôi năm nay 48 tuổi, hai mắt ngày càng nhìn mờ dần, tốc độ nhìn mờ rất nhanh. Nhiều người nói đó là do mắt mẹ tôi bị lão thị. Xin hỏi mắt bị lão thị điều trị thế nào, có phẫu thuật được không?

Chữa cảm sốt với cây thục quỳ

Cây thục quỳ có nguồn gốc từ nước ngoài, được du nhập và trồng làm cảnh vào dịp Tết nguyên đán ở nước ta vì có hoa rất đẹp. Là loại cây sống lưu niên, thân thẳng, có lông cao 2 - 3m.

Tuyến bã nhờn

(khoahocdoisong.vn) - Tùy vào các vị trí trên cơ thể mà có tuyến bã nhờn khác nhau. Vì vậy, nếu không vệ sinh cẩn thận, những nơi có bã nhờn sẽ khiến viêm nhiễm.

Vợ như osin vì việc không tên

(khoahocdoisong.vn) - Nhiều phụ nữ tự cảm thấy mình như osin trong nhà bởi những việc không tên. Vì vậy, người chồng cần có sự san sẻ việc nhà để vợ có thêm chút thời gian nghỉ ngơi, chăm lo cho bản thân.

Mới nhất

Chứng dương nuy và cách chữa

Cây thuốc quanh ta - Lương y Vũ Quốc Trung - 20:04 23/10/2018
Người mắc bệnh liệt dương (y học cổ truyền gọi là dương nuy). Theo Y học cổ truyền, bệnh liệt dương có nhiều nguyên nhân khác nhau, từ vấn đề tâm lý, xã hội cho đến thể chất, thói quen sinh hoạt tình dục.

Xác tàu cổ nhất thế giới nguyên vẹn sau 2.400 năm dưới đáy Biển Đen

Khám phá - 19:48 23/10/2018
Xác tàu buôn Hy Lạp với cột buồm, bánh lái và mái chèo được bảo quản hoàn hảo nhờ môi trường yếm khí ở đáy Biển Đen.

Có nên khuyến khích ăn côn trùng

Đi và suy ngẫm - Minh Anh - 19:30 23/10/2018
(khoahocdoisong.vn) - Có nên khuyến khích ăn côn trùng khi mà chúng ta chưa thể kiểm soát đươc. Chỉ với mỗi loài ốc bươu vàng mà mấy chục năm nay còn chưa diệt được hết.

Đi ngủ ngay sau khi ăn tối khiến bạn gặp phải hàng loạt vấn đề sức khỏe vô cùng tai hại

Khỏe A-Z - 19:13 23/10/2018
Cứ ăn no xong là nhiều người sẽ nghĩ đến việc leo lên giường và đi ngủ ngay. Tuy nhiên, đây lại là thói quen vô cùng tai hại có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn về sau.

Cần làm gì khi dị ứng thuốc trị gút?

Bác sĩ của bạn - DS. Nguyễn Thanh Lâm - 16:50 23/10/2018
Tôi mới được chẩn đoán mắc bệnh gút và phải dùng thuốc allopurinol. Trong nửa tháng đầu dùng thuốc, thỉnh thoảng tôi bị nổi mẩn ngứa, buồn nôn, tiêu chảy. Có phải tôi bị dị ứng thuốc? Vậy nên làm gì để khắc phục tình trạng này?

Bệnh đái tháo đường theo y học cổ truyền

Đông y - 16:46 23/10/2018
Bệnh đái tháo đường theo y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng tiêu khát. Bệnh đã được các Y gia cổ mô tả từ rất sớm.

Cháy nhà máy rượu ở Mexico, xuất hiện vòng tròn lửa như nổ bom hạt nhân

Đời sống - 16:43 23/10/2018
Một quả cầu lửa như trong các vụ nổ hạt nhân bất ngờ xuất hiện trên không trung sau vụ cháy nhà máy rượu ở thành phố Mexico City, khiến nhiều người kinh ngạc.

Đẹp da nhờ tắm

Mẹo làm đẹp - 16:37 23/10/2018
Ngoài tác dụng giúp da sạch sẽ, tắm còn giúp bạn gái có làn da trắng và láng mịn với các dưỡng chất có sẵn từ thiên nhiên.

Món ăn cho người đi tiểu ra máu

Món ăn bài thuốc - Lương y Nguyễn Minh - 15:32 23/10/2018
Tiểu ra máu là hiện tượng khi đi tiểu có lẫn máu tươi hay những cục máu đông trong nước tiểu. Nguyên nhân chủ yếu do mắc các bệnh đường tiết niệu, ngoài ra, bệnh ở các cơ quan ở gần niệu đạo, bệnh toàn thân hay các cơ quan khác cũng đều có thể dẫn tới hiện tượng tiểu ra máu.

Gan nhiễm mỡ và bệnh gan do rượu bia

Bác sĩ của bạn - NGUYÊN KHỞI - 15:18 23/10/2018
ThS.BS. Nguyễn Hiền Minh - Phòng khám Chuyên khoa Gan (BV. Nguyễn Tri Phương) khuyến cáo gan nhiễm mỡ và bệnh lý gan do rượu bia là những mối nguy hiểm sức khỏe tiềm tàng chưa được đánh giá đúng mức.

7 dấu hiệu bạn không ăn đủ chất đạm

Sức khỏe A-Z - 15:14 23/10/2018
Chất đạm, hay protein, là chất dinh dưỡng đa lượng vô cùng cần thiết cho cơ thể. Nhưng rất nhiều người trong chúng ta không biết mình cần bao nhiêu. Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy bạn không ăn đủ chất đạm và cách khắc phục để nhận được đủ lượng đạm cần thiết.

Lão thị, khi nào nên phẫu thuật?

Bác sĩ của bạn - BS. Nguyễn Thu Hà - 15:00 23/10/2018
Mẹ tôi năm nay 48 tuổi, hai mắt ngày càng nhìn mờ dần, tốc độ nhìn mờ rất nhanh. Nhiều người nói đó là do mắt mẹ tôi bị lão thị. Xin hỏi mắt bị lão thị điều trị thế nào, có phẫu thuật được không?

Phát hiện trẻ mắc hen thế nào?

Sức khỏe A-Z - BS. Xuân Hòa - 14:27 23/10/2018
Con tôi 3 tuổi, gần đây cháu bị ho khò khè tái đi tái lại nhiều lần, ho nhiều khi về đêm, nhất là khi thay đổi thời tiết. Tôi lo cháu mắc hen. Dấu hiệu phát hiện bệnh hen ở trẻ thế nào?

Biến chứng võng mạc do đái tháo đường

Sức khỏe A-Z - TS. Đỗ Đình Tùng - 14:00 23/10/2018
Bệnh võng mạc đái tháo đường (ĐTĐ) là sự rối loạn của các mạch máu ở võng mạc của bệnh nhân mắc ĐTĐ. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây mù lòa...

Những sự thật về vitamin B3

Y học và đời sống - BS.Tuyết Mai - 13:30 23/10/2018
Vitamin B3 kiểm soát hàm lượng cholesterol trong cơ thể. Nam giới cần bổ sung 16mg vitamin B3, nữ giới cần 14mg vitamin B3 mỗi ngày.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO